Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400g thịt gà
- 500g ớt chuông xanh/đỏ
- 1 củ gừng
- Một ít hạt tiêu
Cách làm:
- Rửa và thái ớt xanh thành những miếng vừa ăn.
- Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi/chảo.
- Cho gà đã chặt vào đảo đều.
- Đảo thịt gà đến khi thịt săn lại, nêm mắm muối vừa ăn.
- Cho gừng đã rửa sạch đập dập và một ít ớt vào xào đều.
- Thêm một lượng nước thích hợp vừa ngập miếng thịt gà vào nồi.
- Đun lửa lớn, đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển sang ngọn lửa nhỏ.
- Đun trong vòng 25 phút đến khi thịt gà chín mềm.
- Cho ớt xanh vào nồi, đun sôi, khuấy đều.
Món gà om ớt gừng ngon miễn chê với thịt gà dai, thơm, nước dùng chua, cay đã sẵn sàng. Đây là món ngon với cách làm đơn giản, ai cũng nên thử.
Cách 2
Nguyên liệu:
– Gà: nửa con
– Hành tây: 1 củ, bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn
– Hành tím: 5 củ
– Tỏi: 4 tép
– Gừng: 1 mẩu, thái lát mỏng
– Hành lá: vài cọng, cắt khúc nhỏ
– Ớt khô: 5-6 trái
– Nước luộc gà: 200ml
– Gia vị ướp: Rượu gạo, xì dầu, dầu mè, đường, mỗi thứ một chút.
Cách làm:
Bước 1: Gà mua về rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với 15ml rượu gạo; 15ml xì dầu; 5ml dầu mè trong 20 phút cho ngấm.
Bước 2: Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi, gừng, hành tím, ớt vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào mềm. Tiếp theo cho gà vào xào săn.
Bước 3: Chuẩn bị nồi kho (hoặc tộ), cho gà vào, châm nước luộc gà xâm xấp mặt gà, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa. Đun riu riu 10-15 phút cho gà chín hẳn, nước quánh lại.
Bước 4: Nêm nếm lại vừa miệng, đun tiếp vài phút rồi tắt bếp. Ăn nóng với cơm.