Ăn gì ngày Tết sao cho không ngán và lạ miệng?

07:01, Thứ ba 29/01/2013

( PHUNUTODAY ) - Cứ năm nào trước Tết vài ngày là mình cũng lịch kịch chuẩn bị làm món thịt bò cuốn luộc tương gừng. Món này anh xã mình rất thích ăn và bé 6 tuổi nhà mình cũng nhom nhem ăn theo rất ngon miệng đấy.

Cứ năm nào trước Tết vài ngày là mình cũng lịch kịch chuẩn bị làm món thịt bò cuốn luộc tương gừng. Món này anh xã mình rất thích ăn và bé 6 tuổi nhà mình cũng nhom nhem ăn theo rất ngon miệng đấy.

Chỉ còn gần 2 tuần nữa thôi là đến Tết Quý Tỵ 2013 rồi. Mình xin chia sẻ với chị em một món ăn mà Tết nào mình cũng làm khoảng 1- 2kg nhé.

Tất nhiên, ngoài làm mứt, kiệu thì món ăn này không thể thiếu trong mấy ngày Tết của nhà mình. Bởi vì cả nhà đều thích vì chúng ăn không ngán lại khá lạ miệng nữa.

Cứ năm nào trước Tết vài ngày là mình cũng lịch kịch chuẩn bị làm món thịt bò cuốn luộc tương gừng. Món này anh xã mình rất thích ăn và bé 6 tuổi nhà mình cũng nhom nhem ăn theo rất ngon miệng đấy.

Đây là món ăn mình chế biến làm riêng kiểu của nhà mình và không giống với bất cứ công thức dạy nấu ăn nào. Vì thế nếu các mẹ có cách làm khác thì bổ sung thêm cho cho món này nhà mình thêm hoàn thiện nhé.

Ảnh MH
Cứ năm nào trước Tết vài ngày là mình cũng lịch kịch chuẩn bị làm món thịt bò cuốn luộc tương gừng. Món này anh xã mình rất thích ăn và bé 6 tuổi nhà mình cũng nhom nhem ăn theo rất ngon miệng đấy.

Nguyên liệu:

- Thịt bò (diềm thăn, bắp bò): 1 kg

- Nước mắm ngon: 1 muỗng canh

- Mỳ chính: 2 thìa café

- Gừng: 1 củ (mua khoảng 2000 đồng)

- Tương Bần: 2 muỗng canh

- Nước: 500ml

- Lạt: 3-5 sợi

Thực hiện:

- Thịt bò rửa sạch, để ráo, cuộn tròn dọc thớ. Làm cách này khi thái sẽ được thớ ngang. Vừa cuộn vừa dùng lạt thít quanh nhiều vòng sao cho chặt tay.

- Gừng rửa sạch không cạo vỏ, giã nát, vắt bớt nước cay.

- Cho cuộn thịt vào ướp gừng, nước mắm, tương, mỳ chính trong khoảng 30 phút.

- Đổ nước vào xoong thịt đun nhỏ lửa đến khi thịt nhừ. Để thịt nhừ, bạn có thể dùng nồi áp suất cho nhanh.

- Thịt vớt ra để nguội cho vào hộp để tủ lạnh. Có thể ăn trong vòng 3-5 ngày Tết.

Ảnh MH
Khi ăn, chị em nên thái khoanh hình tròn, mỏng, có thể chấm tương ớt, xì dầu hoặc chấm nước mắm tương gừng đều rất ngon.

Lưu ý:

Món này nhà mình thường ăn vào mùng 3 Tết khi anh chị em nội ngoại đến chơi hoặc bạn bè của anh xã đến chúc Tết. Ăn món này và uống cùng với kia rất ổn các chị em ạ.

Khi ăn, chị em nên thái khoanh hình tròn, mỏng, có thể chấm tương ớt, xì dầu hoặc chấm nước mắm tương gừng đều rất ngon.

Có năm theo order của anh xã, mình hì hục làm tận 2 - 3kg để anh xã tiếp bạn bè đấy. Ai ăn cũng khen ngon các mẹ ạ.

Vân Anh

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc