Ăn những thực phẩm quen thuộc này bảo sao quý ông ngày càng giảm phong độ, "trên bảo dưới không nghe"

( PHUNUTODAY ) - Ăn những thực phẩm quen thuộc này bảo sao quý ông ngày càng giảm phong độ, "trên bảo dưới không nghe" - nhất là toàn món được đáng mày râu chuộng.

Đàn ông có thể cảm thấy khó khăn hoặc không thể đạt được sự cương cứng khi các dây thần kinh bị tổn thương do phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt cấp tính hoặc tổn thương tủy sống. Lo sợ xuất tinh sớm có thể gây ra rối loạn chức năng cương dương ở nam giới trẻ.

Nhưng khi một người đàn ông từ độ tuổi 40 trở lên bắt đầu gặp khó khăn trong việc cương dương, nguyên nhân cơ bản hầu như luôn là bệnh tim mạch hoặc tiểu đường.

Rất ít người đàn ông coi rối loạn cương dương là tin tốt. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, việc thay đổi lối sống có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ và cũng có thể phục hồi khả năng giao hợp. Những thay đổi càng sớm được thực hiện, khả năng phục hồi chức năng tình dục bình càng cao.

dan-ong-1

Muốn "cậu nhỏ" luôn khỏe mạnh hãy tránh ngay những thực phẩm này:

Đậu nành: Trong sữa đậu nành có vitamin A, B1, B2, D, PP, K, F và các men có ích cho tiêu hóa. Sữa đậu nành có tác dụng chống loãng xương, ngăn ngừa ung thư vú.

Ngoài ra, đồ uống này còn chứa chất isoflavon có cấu trúc hóa học gần giống nội tiết tố sinh dục nữ estrogen, vì vậy, người ta còn gọi là estrogen thực vật.

Nếu nam giới ăn quá nhiều đậu nành sẽ tăng mức estrogen trong cơ thể, từ đó tác động đến đặc điểm tình dục của nam giới.

Ngoài ra, nghiên cứu của các nhà khoa học còn cho thấy, thành phần hóa học trong đậu nành có thể giảm số lượng tinh trùng.

Món chiên rán: Khi chiên rán thực phẩm bằng dầu ăn ở nhiệt độ cao, quá trình hydro hóa dầu thực vật có thể biến dầu thành thể rắn.

Chất béo trong đó chính là chất béo chuyển hóa (trans fat). Chất béo chuyển hóa giống như chất béo bão hòa (saturated fat) làm tăng cao mức lipoproteinvà triglycerid, tăng hàm lượng cholesterol xấu (LDL-C) và làm giảm lượng cholesterol tốt (HLD) trong máu, gây nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch và các bệnh lý tim mạch khác.

Xét về mức độ phá hủy, chất béo chuyển hóa mạnh hơn chất béo bão hòa rất nhiều.

Các thực phẩm rán như khoai tây rán, thịt rán,bánh cookies, quẩy nóng... đều chứa chất béo chuyển hóa. Khi nam giới ăn nhiều thực phẩm chiên rán dễ dẫn đến tình trạng giảm hormon nam, tác động tiêu cực đến quá trình sản xuất tinh trùng.

Thịt mỡ: Chất béo bão hòa và cholesterol xấu có nhiều trong thịt mỡ khiến các mạch máu bao gồm mạch máu dẫn máu đến cơ quan sinh dục của nam giới hẹp lại.

Trong khi đó, nếu không được cung cấp đủ lượng máu khi “yêu”, cậu nhỏ sẽ rất khó cương cứng được lâu, “cậu nhỏ” sẽ khó lên đỉnh, phong độ đàn ông vì thế cũng bị ảnh hưởng.

Phương (TH)/Khoevadep