Bà xã Lý Hải tiết lộ từng đối mặt với nguy hiểm khi sinh con lần thứ 2

11:00, Thứ hai 05/12/2022

( PHUNUTODAY ) - Nhắc đến giây phút đối mặt với nguy hiểm khi vượt cạn lần 2, khán giả vẫn ngậm ngùi thương xót cho Minh Hà.

Bà xã Lý Hải cho biết để cô từng nhiều lần đối mặt với nguy hiểm khi liên tiếp sinh con. Vào thời điểm cô công chúa thứ hai chào đời, tuy ca sinh nở ra suôn sẻ nhưng có một điều khiến vợ chồng Lý Hải - Minh Hà hoảng hốt.

Bà xã của nam ca sĩ sinh năm 1968 chia sẻ: "1 tiếng sau khi vượt cạn thành công, tôi bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lạ. Ngay sau đó, đội ngũ y tế phải can thiệp ngay lập tức. Tôi được đẩy vào phòng từ lúc 10 giờ đêm đến 5 giờ sáng để xử lý. Nhưng may mắn thay đến biện pháp cuối cùng thì tình trạng khả quan hơn, trong thời khắc đó thật sự tôi đã nghĩ đến trường hợp xấu nhất và lo lắng cho chồng".

ba-xa-ly-hai-tung-gap-bien-chung-sau-vuot-can-doi-mat-nguy-co-vo-sinh-289701fd

Vợ Lý Hải cho rằng những ai sắp làm cha mẹ cần hiểu hết những nguy hiểm khi sinh nở để có thể lựa chọn phương pháp an toàn nhất cho mẹ và bé. 

“Rút kinh nghiệm từ lần sinh bé thứ 2, các bé tiếp theo tôi luôn đến bệnh viện sớm hơn ngày dự sinh để theo dõi tình trạng sức khỏe của hai mẹ con. Trường hợp sinh ở nhà nếu sản phụ chuyển dạ quá lâu, nguy cơ em bé bị ngạt trong bụng sẽ rất cao. Nhưng, ở các cơ sở y tế, bệnh viện sẽ có máy móc theo dõi và can thiệp kịp thời.

Nếu trong trường hợp sinh con ở nhà cũng phải có người chuyên về y khoa, có thể xử lý kịp thời những tai nạn ngoài ý muốn. Còn kiểu sinh con “thuận tự nhiên” sống chết mặc ai thì quả thật quá nguy hiểm và liều lĩnh. Bởi, quá trình phụ nữ sinh con đã rất nguy hiểm, tính mạng của bé cũng không tự quyết định được. Thế nên, bố mẹ phải lựa chọn phương pháp sinh nào an toàn nhất để quá trình "vượt cạn" được mẹ tròn con vuông”, Minh Hà chia sẻ.

ba-xa-ly-hai-tung-gap-bien-chung-sau-vuot-can-doi-mat-nguy-co-vo-sinh-a76bc183

Vợ Lý Hải từng lo lắng về chuyện có con sau sự cố lâm bồn lần 2 nhưng hiện tại cô có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên người chồng tài giỏi và 4 nhóc tỳ kháu khỉnh. Từ quán xuyến nhà cửa, người đẹp giúp sức cho Lý Hải hoàn thành các dự án điện ảnh. Sau thành công của nam đạo diễn tài ba luôn có hình bóng của người vợ tào khang Minh Hà. 

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh