Bác sĩ điều trị cho Hoài Linh thông tin nam nghệ sĩ xạ trị vào tháng 10, khả năng mổ vào tháng 9

08:56, Thứ năm 27/05/2021

( PHUNUTODAY ) - Phía NS Hoài Linh vẫn chưa có phản hồi nào về nghi vấn phẫu thuật từ tháng 9/2020 chứ không phải tháng 10/2020.

Mới đây trên MXH đang lan truyền thông tin cho rằng NS Hoài Linh thực hiện ca phẫu thuật u ác tính là vào tháng 9/2020 chứ không phải ngày 15/10/2020. Chia sẻ với truyền thông, TS-BS Nguyễn Xuân Cảnh - Trưởng khoa Y học Hạt Nhân bệnh viện Chợ Rẫy - người hỗ trợ NS Hoài Linh trong việc điều trị bệnh u ác tuyến giáp đã có những thông tin về việc này.

Bác sĩ cho biết: "Thông thường mổ xong thì 3 đến 4 tuần sau mới bắt đầu điều trị ung thư tuyến giáp. Do đó, tôi nghĩ NS Hoài Linh khả năng là đã mổ từ tháng 9. Còn thông thường mổ xong sớm nhất là 3 tuần mới điều trị xạ trị được". Được biết, NS Hoài Linh bắt đầu xạ trị ở bệnh viện Chợ Rẫy vào tháng 10/2020.

hoailinh

Trước đó, đại diện của NS Hoài Linh đã xác nhận ngày 22/9/2020, nam nghệ sĩ được đưa vào Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thăm khám. Đến ngày 15/10/2020, Hoài Linh được phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp đồng thời nạo hạch cổ phải tuyến 2-3-4-5-6. Sau ca phẫu thuật, đến ngày 19/10, nam nghệ sĩ thực hiện xạ trị lần 1. 

Đây chỉ là những thông tin chuẩn đoán sơ bộ từ bác sĩ Nguyễn Xuân Cảnh, thực hư thế nào có lẽ vẫn cần người trong cuộc lên tiếng.

Cư dân mạng cũng đào lại một bài phỏng vấn của Hoài Linh vào tháng 12/2015, nam danh hài cho biết: "Cổ họng tôi bị khàn đặc, uống thuốc hoài không dứt nên có đi khám thì bác sĩ đề nghị mổ. Tôi bị hạt ở dây thanh quản nên cũng dự tính tháng 1/2016, sau khi xong liveshow của mình thì sẽ dành thời gian nghỉ ngơi.

Còn thời gian này thì vẫn còn nhiều việc lắm chưa xong. Cánh tay tôi trước thường xuyên bị đau vì thoái hóa đốt sống nhưng giờ cũng đỡ hơn rồi. Ngoài cổ họng và cánh tay ra thì sức khỏe tôi bình thường, mọi người có thể yên tâm".

NS Hoài Linh cũng tiết lộ tháng 1/2016 sẽ thực hiện liveshow "Đời bạc lắm!!! Kệ... cười trước đã...", tuy nhiên NS Cát Phượng đã lo liệu hết để Hoài Linh giữ gìn sức khoẻ. Nam danh hài bộc bạch: "Còn lại gần đây, tôi cảm nhận sức khỏe mình đã tốt lên. Truyền nước biển như hồi xưa cũng không còn đâu nhé, giờ muốn uống nước biển chỉ có ra Vũng Tàu thôi. Chuyện tôi gầy chắc là do không hấp thụ được chất dinh dưỡng. Tôi chỉ quen ăn cá khô. Ngay cả uống thuốc bổ cũng không thể hấp thu được". Tuy nhiên lúc đó, nam danh hài không tiết lộ thêm liệu có phẫu thuật theo lời bác sĩ hay không.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh