Bạn đang TỰ SÁT MỖI NGÀY bởi một BÁT NƯỚC QUEN THUỘC trong mâm cơm

( PHUNUTODAY ) - Nước mắm là một món gia vị không thể thiếu với người Việt ta. Tuy nhiên ăn nước mắm như thế nào để an toàn cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Không đun nước mắm quá lâu

Chị em nội trợ có thói quen cho nước mắm ngay từ đầu rồi mới đun nấu. Dùng nước mắm sai cách như thế này rất hại sức khỏe. Nước mắm đun lâu thì các vitamin sẽ bị bốc hơi hết chỉ còn lại những cạn và nó sẽ mặn hơn bình thường. Nếu ăn nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn gây suy thận, cao huyết áp…

Không dùng nước mắm cho trẻ dưới 1 tuổi

Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn nước mắm bởi thận của bé vẫn còn yếu và phải làm việc quá nặng.

Hơn nữa, việc thừa Natri cũng khiến cho trẻ biếng ăn vì mất cân bằng nước trong cơ thể. Lượng Natri thừa còn khiến cơ thể phải tống ra ngoài qua đường nước tiểu khiến bé có nguy cơ thiếu canxi

Khi chọn nước mắm bạn cần chọn hàng có nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo sức khỏe của mình

Khi chọn nước mắm bạn cần chọn hàng có nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo sức khỏe của mình

Không dùng nước mắm để ướp thịt cá

Nhiều người thường có thói quen dùng nước mắm ướp thị cá cho vị thêm đậm đà. Ướp thịt bằng nước mắm sẽ khiến thịt khô và cứng hơn. Thay vì dùng nước mắm, nên cho một chút muối, hạt nêm hay đường ướp để làm thịt mềm hơn. Nước mắm chỉ hợp để nấu cùng chứ không nên ướp, bởi khi ướp các thành phần trong nước mắm sẽ ngấm vào thành phần trong thịt, cá gây ra những phản ứng hóa học không tốt cho cơ thể con người.

Không dùng nước mắm với tất cả nguyên liệu

Nấu nước mắm với tất cả các nguyên liệu. Theo chuyên gia dinh dưỡng, món này có thể cần nước mắm nhưng món kia lại cần muối hơn. Do vậy, chị em nội trợ nên tìm hiểu kỹ càng để món ăn tăng hương vị tự nhiên của nó, không nên tùy tiện sử dụng nước mắm với tất cả nguyên liệu

Nước mắm cần dùng đúng không không tùy ý sử dụng với tất cả gia vị

Nước mắm cần dùng đúng không không tùy ý sử dụng với tất cả gia vị

Không nêm mắm khi đang đun canh

Với những món canh, nên nêm nước mắm nhưng khi gần tắt bếp. Với những món kho thịt cá ướp với đường, muối. Đến khi món kho mềm thì mới thêm nước mắm sau cùng và tắt bếp

Theo:  khoevadep.com.vn copy link