* Sơ chế thịt trước khi nấu:
- Ướp mặn thịt: Cũng giống như ướp thông thường, ướp mặn đặc biệt hợp với thịt lợn nạc (chẳng hạn như sườn). Uớp mặn là ngâm thịt trong nước muối để giúp thịt trong món ăn được mềm và ướt hơn.
-Ướp làm mềm thịt: Ướp thịt truo0wcs khi nấu không những giúp làm mềm mà còn mang lại hương vị thơm ngon cho thịt, bạn có thể vắt vài giọt chanh vào nước ướp rồi ướp thịt nhé.
-Dùng búa dần thịt: Miếng thịt lợn sẽ rất cứng khi các sợi cơ của thịt dài và vẫn còn nguyên vện. Để bắt đầu làm mềm thịt lợn trước khi ướp hoặc nấu, bạn nên phá vỡ các sợi cơ bằng búa dần thịt (dụng cụ làm mềm thịt)
* Chế biến thịt mềm
- Áp chảo thịt lợn cho săn lại trước khi nướng.
- Om thịt lợn: Bạn đổ nước xấp mặt thịt và nêm gia vị sau đó đợi sôi rồi mở lửa riu riu cho tới khi nhìn nồi thịt kẹo lại, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Hầm thịt lợn hoặc dùng nồi nấu chậm: Bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi nấu chậm để nấu từ từ thịt lợn và giúp thịt mềm hơn khi ăn
- Nếu luộc thịt thì nên để nguyên miếng thịt rồi nấu và sau khi thịt chín nên để thịt nguội bớt rồi cắt, vì cắt thịt ngay sau khi nấu sẽ khiến thịt mất đi độ ướt và mềm.
Hy vọng với bí quyết biến thịt lợn trở nên vừa mềm vừa ngọt đậm đà này, bạn sẽ có những bữa cơm ngon hơn cùng gia đình với món thịt lợn!