Cắt miến
Chị em nên chưa bó miến lớn thành từng bó nhỏ, sau đó dùng kéo cắt ra từng khúc vừa ăn. Như vậy miễn sẽ dễ xào hơn, chín đều, hạn chế bết dính.
Ngâm miến
Sau khi đã cắt miến xong, chị em hãy ngâm vào 1 chậu nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, cho vào 1 chiếc rổ sạch, để ráo nước. Bước này giúp loại bớt vi khuẩn, bụi bẩn bám trên miến. Thế nhưng, chị em đừng ngâm quá lâu, vì có thể khiến miến bị mất dinh dưỡng và ảnh hưởng đến mùi vị của miến.
Chần qua nước sôi
Trong lúc đợi miến ráo nước, bạn hãy đun một nồi nước. Khi nước sôi thì cho miến vào chần qua, đảo nhanh tay. Sau 1 phút, bạn nhanh chóng vớt miến ra, ngâm ngay vào 1 chậu nước lạnh. Bước này giúp tạo được độ dai của miến, giúp miến khi xào xong không bị mềm nhũn, dính vào nhau.
Trộn với dầu ăn hoặc lòng trắng trứng
Sau khi ngâm với nước lạnh trong vòng 5 phút, bạn vớt ra và để ráo. Sau đó rưới một ít dầu ăn hoặc lòng trắng trứng lên, trộn đều tay. Bước này giúp tạo độ bóng cho miến, đồng thời miến xào lên sẽ mềm tơi, không nát dính.
Xào miến
Đây là công đoạn quan trọng nhất, quyết định món ăn của bạn có thành công hay không. Trước khi cho miến vào xào, chị em nên xào qua các loại rau củ, tôm, thịt,... Đến khi rau củ, tôm, thịt chín được 80% thì chị em mới cho miến vào xào. Điều này giúp miến không bị nát và chín quá. Chú ý, bạn cần đảo miến liên tục, đều tay để miến được tơi. Sau khi nêm gia vị vừa ăn, miến có độ dai thì tắt bếp ngay. Như vậy, món miến xào đã hoàn thành.