Bật mí thứ được ví “máy tạo máu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, pha trà hay làm bánh đều ngon miễn bàn

07:16, Thứ sáu 21/07/2023

( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có món ăn vừa ngon vừa bổ, tuần ăn 3 lần sẽ có làn da láng mịn như em bé.

Khi nhắc đến những món ăn “thần dược” của phái đẹp, nụ hoa hồng là một cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Trong hoa hồng chứa nhiều chất như vitamin A, vitamin C, axit tannic… vì vậy có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, cải thiện chứng rối loạn nội tiết…

Thông thường, hoa hồng sẽ được dùng tươi hoặc mang đi phơi và chế biến thành các loại bánh, mứt hoặc pha trà. Cùng Phụ Nữ Today học ngay cách làm bánh nụ hoa hồng theo công thức đơn giản này nhé.

Empty

1. Nguyên liệu làm bánh nụ hoa hồng

- Nụ hoa hồng

- Kỷ tử

- Bột năng

- Đường

2. Cách làm bánh nụ hoa hồng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nụ hoa hồng khô sau khi mua về sẽ được mang tách bỏ phần đài hoa và chỉ giữ lại cánh. Sau đó cho vào máy và xay đến khi nhuyễn mịn là được.

Bước 2: Làm bánh từ nụ hoa hồng

- Lấy một chiếc bát tô, thêm cánh hoa hồng đã xay mịn ra bát rồi thêm một phần bột năng vừa đủ vào. Trộn đều để các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

- Thêm nước vào nồi rồi cho đường và khuấy đều tay cho đến khi nước sôi, đường tan ra thì tắt bếp. Từ từ thêm nước đường đã đun nóng vào bát đựng bột năng. Để bột không bị quá nhão hoặc quá khô, bạn nên đổ nước thành nhiều lần.

Empty

- Tiếp đó, dùng tay nhào bột đều cho đến khi có một khối bột dẻo mịn và không dính tay là được.

- Chia đều bột rồi dùn tay vo tròn thành các viên nhỏ. Tuỳ vào sở thích, bạn có thể nhào những viên bột khác nhau nhưng nếu viên bột càng nhỏ thì bánh sẽ càng nhanh chín và ăn ngon hơn. Trước khi tiến hành nặn bánh, bạn cần phủ một lớp một khô lên bề mặt bột để tránh bột dính.

- Lần lượt nặn các viên bánh cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 3: Luộc bánh nụ hoa hồng

- Đặt nồi nước lên bếp và đun sôi rồi lần lượt thả từng viên bột năng đã nặn vào. Khuấy đều tay để các viên bột không bị dính vào nhau.

- Khi thấy viên bột nổi trên bề mặt thì tiếp tục đun trong khoảng 10 phút và tắt bếp. Vớt bánh nụ hoa hồng ra bát nước lạnh.

Empty

Bước 4: Làm nước

- Thêm nước lọc và một lượng đường vừa đủ vào nồi. Chờ cho đến khi nước sôi thì lần lượt bỏ những viên bánh nụ hoa hồng đã nấu chín trước đó vào.

- Khi nước sôi trở lại, bạn cần thêm vào nồi một chút kỷ tử và cánh hoa hồng rồi tắt bếp.

- Lấy bánh nụ hoa hồng ra các bát nhỏ vừa ăn, thêm một chút đá và từ từ thưởng thức.

Những viên bánh nụ hoa hồng sau khi chế biến xong có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Khi ăn, bạn không chỉ cảm nhận được vị dẻo dai của bột năng mà còn thấy thoang thoảng mùi thơm từ hoa hồng kết hợp với vị ngọt thanh của nước đường. Món bánh nụ hoa hồng có thể được ăn nóng hoặc dùng làm “topping” trà sữa, chè… đều hợp.

3. Lưu ý khi làm bánh nụ hoa hồng

- Để tiện dùng, bạn có thể làm nhiều các viên bánh nụ hoa hồng rồi cho vào túi zip, bọc kín lại và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Khi muốn ăn, chỉ cần lấy ra để nhiệt độ phòng và cho vào chế biến.

- Nụ hoa hồng chứa nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nên trước khi mang đi sấy khô, bạn cần ngâm nước muối và rửa thật sạch sẽ.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Minh Thu
Từ khóa: bánh nụ hoa hồng