Bị chèn ép đủ đường, cậu nhân viên mới chỉ làm một việc khiến toàn bộ ma cũ phải câm nín

( PHUNUTODAY ) - Tại một công ty nọ, có một cậu nhân viên mới. Vì bản tính hiền lành, ít nói, nên cậu thường bị “ma cũ” chèn ép, đùn đẩy đủ việc. Tuy nhiên đến một ngày, toàn bộ công ty phải câm nín bởi một nguyên do...

Cậu nhân viên mới bị chèn ép đủ đường

Tại một công ty nọ, có một cậu nhân viên mới. Vì bản tính hiền lành, ít nói, nên cậu thường bị “ma cũ” chèn ép, đùn đẩy đủ việc. Tuy nhiên, dù khó khăn đến đâu, cậu cũng đều lặng lẽ gắng sức giúp họ hoàn thành tốt mọi việc.

296

Người quản lý thấy nhân viên mới chăm chỉ hiền lành như vậy, thường chủ động nhờ cậu ta giúp mình rất nhiều việc. Điều kỳ lạ là, cậu ta chưa bao giờ từ chối bất cứ điều gì, thậm chí còn xử lý xuất sắc trên cả mong đợi.

Quyết định thăng chức gây tranh cãi của lãnh đạo

Đến một ngày, lãnh đạo công ty có quyết định thành lập một chi nhánh mới,  người quản lý được bổ nhiệm làm giám đốc. Nhưng quyết định đầu tiên của anh ta lại khiến toàn công ty bất ngờ. Người quản lý đã chủ động đề xuất với cấp trên thăng chức cho cậu nhân viên mới vào.

Các nhân viên cũ đều hết sức bất bình, không cam tâm, nghi ngờ cậu nhân viên mới kia “làm việc mờ ám”. Hết thì thầm to nhỏ, họ quyết định tìm gặp quản lý hỏi thẳng: “Tại sao tôi làm ở đây ngót chục năm trời, lại không bằng một kẻ vắt mũi chưa sạch kia chứ?”

Người quản lý nghe xong, thẳng thừng đáp: “Bởi vì cậu ta không sợ bị thua thiệt, luôn âm thầm học hỏi tất cả những việc mà tôi làm. Còn các cậu lúc nào cũng sợ bản thân chịu thiệt, không chuyên tâm làm tốt bổn phận, đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Người như vậy, sao có thể đảm đương trọng trách lớn cơ chứ?”

Nghe xong, những nhân viên cũ á khẩu, chẳng biết nói gì.

Thông điệp sâu sắc gửi đến những người mang nếp sống “khôn lỏi”

Tại nơi công sở, văn hóa khôn lỏi được thể hiện rõ nhất. Nhiều người ỉ mình thâm niên, có quen biết, đùn đẩy trách nhiệm lên người khác. Thậm chí, nhiều kẻ tàn cán tầm thường, còn bày mưu tính kế, để ngư ông đắc lợi mà không mất đi chút sức lực nào.

298

Khôn lỏi là sự thể hiện tầm thường của những con người lười biếng, thối trí. Người thành công đích thực, luôn dành thời gian học tập, tiếp thu, đổ mồ hôi, sôi nước mắt để tự hoàn thiện bản thân, loại bỏ những tư tưởng lạc hậu, hẹp hòi, bảo thủ. “Chân thành là sự khôn ngoan cao cấp”, có lẽ đây là thông điệp sâu sắc nhất dành tặng những người khôn lỏi, tự đánh giá sự lười biếng của bản thân là “thông minh hơn người”.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bi-chen-ep-du-duong-cau-nhan-vien-moi-chi-lam-mot-viec-khien-toan-bo-ma-cu-phai-cam-nin-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh