Bị mẹ đòi tiền phụng dưỡng 12 triệu/ tháng, 3 năm sau chàng trai sững sờ với điều bố mẹ làm

( PHUNUTODAY ) - Trong 3 năm liên tiếp, chàng trai luôn bị mẹ thúc giục gửi tiền phụng dưỡng, nếu gửi muộn còn bị chửi "sấp mặt" gây xôn xao.

Mới đây, một chàng trai đã đăng trên mạng xã hội nhiều thành viên kể về câu chuyện bị bố mẹ bắt gửi 12 triệu/ tháng nói là tiền phụng dưỡng.

Anh chàng kể rằng bố mẹ anh có lương hưu 3 triệu/ tháng, số tiền này đủ để cho họ sống sung túc. Nhưng 3 năm nay, “đều như vắt chanh”, tháng nào anh cũng phải gửi 12 triệu về nhà. Thậm chí “ngày 12 nhận lương, nếu 14 không chuyển là 15 chắc chắn bị gọi chửi sấp mặt”.

Nhưng bỗng một ngày anh nhận được tin báo bất ngờ, bố mẹ anh đã dành dụm số tiền đó trong vòng 3 năm để mua nhà cho anh. Thậm chí họ còn tâm lý đến mức mua nhà gần chỗ làm của anh để anh chàng tiện lợi trong công việc.

Anh chàng rất bất ngờ với hành động của bố mẹ.

Anh chàng rất bất ngờ với hành động của bố mẹ.

Cụ thể câu chuyện được chia sẻ:

"Tôi xa quê làm nhân viên sale bất động sản hơn 6 năm nay, cuộc sống khá ổn với mức lương trung bình tầm 30 triệu. Bố mẹ ở quê thì là công chức về hưu, lương hưu mỗi người được 3 triệu là đủ lo cho cuộc sống đơn giản: sáng đi chợ, chiều cà phê tối xem thời sự.

Nhưng bỗng nhiên 3 năm trước, mẹ tôi gọi lên đòi mỗi tháng phải gửi về 12 triệu phụng dưỡng cha mẹ già. Và đều đặn như thế suốt 3 năm, ngày 12 nhận lương, nếu 14 không chuyển là 15 chắc chắn bị gọi chửi sấp mặt. 

Lễ lộc gì cũng kêu gửi tiền, đám giỗ cũng gửi tiền, có tháng 2,3 lần gửi làm cuối tháng mình ăn cơm phần và không tiệc tùng nhậu nhẹt được luôn. Không biết nguyên nhân vì sao luôn, tết về quê hỏi thăm hàng xóm cũng không ai nói gì.

1
2
3
5
Đoạn hội thoại giữa anh chàng và mẹ.

Đoạn hội thoại giữa anh chàng và mẹ.

Đùng một cái, tuần trước bố mẹ thông báo là vừa mua cho căn nhà ở Bình Thạnh 44m2, gần chỗ làm... Lúc đầu mình còn tưởng là ở quê trúng vé số. Hỏi ra thì là tiền mình gửi về để dành lên và bố mẹ bù thêm từ tiền dành dụm bấy lâu nay để mua cho thằng con trai căn nhà.

"Cuộc đời bố mẹ chỉ dành lo cho mày, đến già đến chết vẫn lo cho mày, vì mày là con của tụi tao". Câu trả lời của mẹ cho câu hỏi của tôi: Con 30 tuổi công việc ổn định sao bố mẹ vẫn cứ chăm lo mãi thế?

Con cám ơn bố mẹ đã mang con đến cuộc sống này và yêu thương con nhiều đến vậy".

Bố mẹ lúc nào cũng vậy. Dù mắng mỏ, to tiếng thì họ vẫn luôn cố gắng chăm sóc, lo lắng cho con theo cách tốt nhất có thể.

Câu chuyện gửi tiền về cho bố mẹ hằng tháng và cái kết "có hậu" này nhanh chóng nhận được nhiều quan tâm, bình luận của các bạn trẻ. Nhiều bạn đều ao ước mình cũng được như anh chàng này.

“Bố mẹ lúc nào chả nghĩ đến con cái, chắt bóp từng thứ cũng chỉ mong con có cuộc sống hạnh phúc thôi. Ngưỡng mộ với bạn thật đấy!”

“Chàng trai may mắn nhất quả đất là đây chứ đâu”

"Đọc bài này tao rơi nước mắt. Ta cũng thương mẹ ta lắm, nhà ta nghèo mà mẹ ta phải gánh trên vai ông bà ngoại bệnh tật. Ta cũng muốn kiếm thật nhiều tiền đỡ đần cho mẹ đỡ khổ mà chả biết làm cách nào, công việc của ta thì lương cũng chỉ đủ ăn và sinh hoạt hàng tháng."

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bi-me-doi-tien-phung-duong-12-trieu--thang-3-nam-sau-chang-trai-sung-so-voi-dieu-bo-me-lam-search/

/Khoevadep

Tú Linh