Bí quyết giúp cắm hoa tươi lâu, không phải ai cũng biết

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ này giúp bạn có thể cắm hoa tươi lâu, kéo dài sức sống trong vòng 7 -10 ngày.

Cắt tỉa cành hoa

Khi bạn muốn hoa tươi lâu hãy cắt tỉa cành hoa ở góc 45 độ, sau đó ngâm ngay vào nước, tránh để hoa bên ngoài.

Bởi vì Đđây chắc chắn là một bước quan trọng trước khi cắm hoa mà hầu như mọi người đều đã khá rõ. Trong khi cắt tỉa cành hoa, bạn cần cắt chéo cành, dùng kéo sắc cắt nhanh và dứt khoát ở góc 45 độ là được.

Loại bỏ lá thừa

Trong khi cắm hoa bạn nên loại bỏ những chiếc lá thừa, lá rụng trong bình hoa tưởng chừng chẳng vấn đề gì nhưng chính chúng lại là nguyên nhân khiến vi khuẩn phát triển do lá ngâm trong nước dễ bị úng làm cho hoa mau thối.

Cho hoa ăn thêm dinh dưỡng giúp hoa tươi lâu

Cho hoa ăn thêm dinh dưỡng giúp hoa tươi lâu

Thường xuyên thay nước

Một trong những cách giúp cho hoa tươi lâu là bạn nên thay nước cho hoa 1 lần/ngày để loại bỏ nước cũ bẩn, bốc mùi, nước mới sẽ cung cấp cho hoa giữ được dinh dưỡng và tươi lâu hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng cần được thay nước thường xuyên, cũng giống như việc chúng ta cần tắm mỗi ngày giúp hoa luôn tươi mát.

Cho hoa "ăn"

Muốn hoa tươi lâu bạn hãy nhỏ vài giọt rượu vodka vào bình cắm hoa để giết chết vi khuẩn, giúp hoa tươi lâu hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp 2 thìa giấm táo kết hợp với 2 thìa đường rồi cho hoa bồi bổ thêm chất dinh dưỡng đường giúp hoa phát triển, nuôi dưỡng hoa và làm hoa tươi lâu hơn.

Thường xuyên thay nước giúp hoa tươi lâu

Thường xuyên thay nước giúp hoa tươi lâu

Ngâm hoa vào nước ấm

Khi bạn muốn hoa tươi lâu bạn hãy ngâm hoa vào nước ấm khi hoa có dấu hiệu héo, tàn có thể giúp hoa như được bồi thêm dinh dưỡng tươi lâu hơn rất nhiều.

Nếu như bạn phát hiện hoa có dấu hiệu héo, tàn, bạn pha nước vừa ấm tay và ngâm cành hoa vài phút sẽ giúp hoa phục hồi tiếp tục tươi tắn thêm vài ngày nữa.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bi-quyet-giup-cam-hoa-tuoi-lau-khong-phai-ai-cung-biet-search/

/Khoevadep

Min Min