Bí quyết nấu món canh măng khô hầm xương ngon thơm đúng điệu

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Canh măng khô hầm xương là thực phẩm quen thuộc, rất được các gia đình Việt ưa chuộng, bạn hãy học cách chế biến món này cho cả nhà thưởng thức.

Chỉ với những thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có bát canh măng khô hầm xương cực ngon cho Tết này rồi, chúc các bạn thành công.

Làm mẹ, nấu ăn, canh măng, canh xương, mẹo vặt, mẹo hay
Bí quyết nấu món canh măng khô hầm xương ngon tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu:

- 200g măng khô, hoặc măng lưỡi lợn

- 400g xương lợn có lẫn xương và thịt

- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

- Hành lá và rau mùi thái nhỏ

- Hành hương.

Cách làm:

Công đoạn ngâm và luộc măng nhiều là lâu nhất  nhưng bù lại bạn sẽ có món ăn ngon ngày tết trong mâm cỗ hoặc bữa cơm gia đình.

- Ngâm măng trong nước lạnh, cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn.. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần

- Đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

- Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tí hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.

- Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

- Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

Măng ngâm cho mềm sau đó xé sợi công đoạn lâu nhất chuẩn bị cho món ăn ngon ngày tết.

Rồi luộc qua xương trong nước sôi. Hầm xương và măng.

Cho rau màu và chút tiêu vào là sẽ  có ngay một nồi măng hầm thật ngon.  Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức!

Làm mẹ, nấu ăn, canh măng, canh xương, mẹo vặt, mẹo hay
Mẹo cực hay để chọn, luộc và bóc vỏ trứng đẹp mắt, thơm ngon
Luộc trứng là một việc khá đơn giản, nhưng để luộc và bóc được một quả trứng đẹp thật không dễ dàng.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn