Cháo luôn là món ăn sáng phù hợp cho cả nhà, từ người già đến trẻ nhỏ. Khởi đầu ngày mới bằng cách dùng 1 tô cháo nóng cũng sẽ giúp bạn dễ tiêu hóa hơn.
Cháo luôn là món ăn sáng phù hợp cho cả nhà, từ người già đến trẻ nhỏ. |
Với cách nấu này cháo không bị dính nồi, chín nhừ mà vẫn còn nguyên hạt, vị thịt xay mềm đậm đà mang đến hương vị thật khó quên.
Nguyên liệu
– 100g gạo
– 1 lít nước
– 100g thịt heo
– 1 miếng gừng nhỏ
– Một ít hành lá
– Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng , 5g muối, chút dầu mè
Các bước làm:
– Băm nhỏ thịt. Bạn cũng có thể dùng thịt xay sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức.
– Gừng thái sợi, trứng cắt nhỏ. Thịt ướp với chút tiêu, muối cho đậm đà. Cho gạo đã được vo sạch vào nồi, thêm nước. Đậy nắp nồi, để lửa vừa đun cho đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ rồi để đun thêm 5 phút nữa.
– Gừng thái sợi, trứng cắt nhỏ. Thịt ướp với chút tiêu, muối cho đậm đà. Cho gạo đã được vo sạch vào nồi, thêm nước. Đậy nắp nồi, để lửa vừa đun cho đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ rồi để đun thêm 5 phút nữa.
- Thêm thịt đã ướp vào cùng với gừng thái sợi.
– Khuấy đều rồi đậy nắp và đun cho đến khi cháo nhừ thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc ra bát, rắc hành lá xắt nhỏ tùy thích để ăn kèm nhé! Sẽ mất thêm khoảng 1,5 – 2 tiếng để nấu nồi cháo này, tuy nhiên bạn sẽ có món cháo tuyệt ngon đấy!
Mách nhỏ để có cháo thịt bằm ngon:
– Ướp thịt với ít nước lạnh để khi xào thịt tơi đều.
– Thêm nước lạnh vào cháo đặc để giúp cháo mau nhừ hơn.
Mẹo hay nấu canh ngao với rau cải ngon khó cưỡng lại Hãy học cách chế biến món canh ngao với rau cải ngon đơn giản mà thơm ngon khiến cả gia đình khó cưỡng lại. |