Bỏ cục xà bông vào bồn cầu: Lợi ích tuyệt vời tiết kiệm khoản lớn mỗi năm, ai không biết quá tiếc

( PHUNUTODAY ) - Xà bông thường được dùng để tắm, rửa tay, tuy nhiên nó còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời hơn nhiều.

Trong đó, bỏ một miếng xà phòng vào bồn cầu sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời đó là làm sạch và khử mùi hôi.

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, rất dễ có mùi. Dù cọ rửa thường xuyên nhưng đôi khi nhà vệ sinh vẫn có mùi khó chịu. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần cho một cục xà phòng vào bồn cầu là có thể giải quyết được vấn đề.

17

Bạn hãy cho cục xà phòng vào một chiếc tất cũ hoặc một miếng vải rồi buộc chặt lại và thả vào két chứa nước của bồn cầu. Mỗi lần xả, nước sẽ có xà phòng chảy ra. Như vậy, mùi hôi của bồn cầu sẽ được loại bỏ và các vi khuẩn có hại cũng sẽ bịloại bỏ.

Ngoài tác dụng làm sạch bồn cầu, cục xà bông còn mang lại nhiều tác dụng khác như sau:

Lau sạch mảnh vỡ thủy tinh

Mảnh vỡ lớn không phải là vấn đề khó giải quyết, nhưng sẽ nguy hiểm nếu không thu gom hết các mảnh vỡ nhỏ đến mức khó nhìn thấy, chúng có thể gây thương tích cho chúng ta.

Trong trường hợp này, bánh xà phòng sẽ rất hữu ích. Bạn chỉ cần lấy một miếng bánh xà phòng và lướt qua những nơi nghi ngờ có mảnh vỡ. Các mảnh thủy tinh nhỏ sẽ bám lại trên cục xà phòng. Hãy làm thật cẩn thận để đảm bảo rằng không còn sót lại mảnh nhỏ nào trên sàn nhà.

Loại bỏ âm thanh cót két ở cửa

14

Chỉ cần chà xát miếng xà phòng lên bản lề của cửa, sau đó mở và đóng cửa một vài lần để xà phòng được bôi trơn đều trên bản lề, âm thanh khó chịu sẽ biến mất.

Diệt sâu bệnh

Xà phòng có thể giúp tiêu diệt và đẩy lùi các loài gây hại phổ biến trên cây trồng trong nhà và ngoài vườn. Sử dụng xà phòng làm từ các thành phần an toàn với môi trường và dầu hữu cơ để không gây hại cho cây trồng của bạn. Hãy pha loãng chúng và xịt lên cây trồng, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Giúp gương không bị mờ bởi hơi nước

13

Mỗi khi tắm, gương trong phòng tắm dễ bị hơi nước làm mờ. Để giải quyết vấn đề này, hãy lấy cục xà phòng có sẵn bên cạnh và cẩn thận chà lên mặt kính của gương, không cần quá dày. Khi tắm xong, hãy lấy một miếng vải bông mềm và lau sạch gương cho đến khi nó sáng bóng trở lại.

Tạo mùi hương

Xà phòng thơm dễ để lại mùi hương lên bất cứ đồ vật nào gần nó. Chọn một cục xà phòng có mùi mà bạn yêu thích và để trên giá trong tủ đồ, quần áo bạn sẽ phảng phất hương thơm. Có thể để nguyên trong gói hoặc bọc xà phòng bằng vải sạch để đem lại hiệu quả tối đa, nhưng nhớ dùng vải mỏng.

Giúp kính mắt không bị mờ

12

Những người đeo kính luôn gặp phải vấn đề hơi nước phủ lên kính khi đeo khẩu trang, gây khó chịu. Với một cục xà phòng, bạn có thể dễ dàng loại bỏ điều này.

Đặt kính của bạn dưới vòi nước ấm (không được sử dụng nước nóng vì nó có thể làm giảm tuổi thọ của một số thấu kính có lớp phủ), dùng cục xà phòng chà nhẹ lên mắt kính. Nhẹ nhàng chà xát cả hai mặt của mắt kính, sau đó lau sạch bằng khăn vải mềm.

Trám lỗ đinh trên tường

11

Rất dễ để xóa đi những lỗ đinh trên tường gây mất thẩm mỹ ở ngôi nhà của bạn, ngay cả khi không có dụng cụ đặc biệt. Tất cả những gì bạn cần là một cục xà phòng. Chỉ cần chà xà phòng khô lên các lỗ nhỏ, sau đó lau lại bằng khăn là bạn đã có một bức tường hoàn hảo như lúc ban đầu rồi.

Xác định rò rỉ

Nếu bạn không thể phát hiện ra nơi lốp xe hoặc bể bơi trẻ em bị rò rỉ, hãy làm ẩm một thanh xà phòng và chà xát lên những khu vực khả nghi. Màng xà phòng sẽ tạo bong bóng khi không khí thoát ra ngoài.