Bỏ khoai tây vào chậu quần áo sau một đêm bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra

( PHUNUTODAY ) - 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho các bà nội trợ giặt quần quần áo sạch bong loại bỏ mọi nấm mốc lâu ngày.

Khoai tây

Đừng tưởng rằng khoai tây chỉ dùng để chế biến món ăn thôi các bạn nhé. Những lát khoai tây cắt lát mỏng, đem xoa vòng tròn trên các vết mốc. Xoa cho đến khi khoai tây chảy hết nhựa thì bạn tiếp tục thay miếng khác đến khi vết mốc mờ đi. Bạn có thể ngâm khoai tây chung với quần áo rồi giặt sẽ làm mờ vết mốc quần áo.

Lòng trắng trứng

Đối với các vết mốc xuất hiện trên áo da thì hãy lúc này bạn hãy dùng khăn bông ẩm lau sạch bề mặt da. Sau đó nhúng một phần góc khăn bông vào lòng trắng trứng, xoa góc khăn này lên trên bề mặt vết áo mốc. Cứ tiếp tục xoa như vậy bạn sẽ thấy vết mốc biến mất.

Khoai tây giúp loại bỏ mốc quần áo

Khoai tây giúp loại bỏ mốc quần áo

Sử dụng chanh

Đối với quần áo thông thường, bạn hãy sử dụng một miếng xút hay 1 miếng bông nhỏ có tẩm nước cốt chanh rồi thấm lên những đốm đen li ti, ẩm mốc của áo. Sau đó hãy đem đi phơi nắng vài giờ, nhiệt độ cao của mặt trời sẽ làm cho nước chanh hòa tan với vết ẩm mốc và bốc hơi bay đi.

Baking soda

Bạn hãy hòa tan bột baking soda với bột giặt theo một tỉ lệ thích hợp, thường là nửa cố baking soda cho 2-3 cái áo. Sau đó hãy ngâm quần áo mốc vào hỗn hợp đó trong vòng 30 phút rồi giặt lại với nước sạch và ngâm với nước xả cho mền vải là được.

Sử dụng oxy già tẩy vết bẩn quần áo vô cùng hiệu quả

Sử dụng oxy già tẩy vết bẩn quần áo vô cùng hiệu quả

Sử dụng oxy già

Bạn cũng có thể sử dụng như một chất tẩy để tẩy quần áo bị mốc. Hãy pha oxy già với nước theo một tỉ lệ thích hợp rồi ngâm quần áo mốc trong hỗn hợp đó. Sau khi ngâm khoảng 20-30 phút hãy giặt quần áo lại với nước sạch là được.