Bỏ miếng bọt biển vào tủ lạnh, biết công dụng ai cũng muốn học theo ngay

( PHUNUTODAY ) - Miếng bọt biển là vật dụng khá quen thuộc với nhiều gia đình. Bên cạnh công dụng làm sạch bát đĩa, chúng còn có rất nhiều công dụng khác.

Tác dụng của miếng bọt biển đối với tủ lạnh

Giữ đồ ăn tươi lâu

Thường thì rau củ quả nếu được bảo quản trong tủ lạnh sẽ tươi lâu hơn. Thế nhưng, nhiệt độ trong tủ lạnh thấp nên rau củ quả thường bị hấp thụ nhiều độ ẩm và mất đi hương vị đặc trưng.

Với miếng bọt biển bạn có thể giải quyết được vấn đề này. Trước tiên, bạn bỏ rau củ quả ra khỏi ngăn riêng trong tủ lạnh. Tiếp đến đặt hai miếng bọt biển đầy nước ở dưới đáy ngăn. Sau đó bạn cho lại rau củ quả vào tủ lạnh và chúng sẽ tươi rói nhờ bọt biển đã làm tăng độ ẩm trong tủ.

Nếu phải mang thực phẩm ra ngoài nhưng thực phẩm lại cần được bảo quản lạnh mới không bị hỏng, bạn cũng nên dùng miếng bọt biển. Hãy cho miếng bọt biển đã để trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 đêm vào túi ni lông. Tiếp đến đẩy hết không khí trong túi ra ngoài rồi buộc chặt lại. Sau cùng bạn bỏ túi bọt biển vào túi thực phẩm sẽ giúp thực phẩm luôn tươi mới.

Dùng miếng bọt biển để tiết kiệm điện

Trước tiên bạn ngâm miếng bọt biển trong nước để hút nhiều nước nhất có thể. Tiếp đến bạn bỏ miếng bọt biển vào túi ni lông rồi buộc chặt lại và để vào ngăn đá tủ lạnh là xong.

Miếng bọt biển này sẽ có tác dụng giữ nhiệt độ, làm mát tủ lạnh bị mở ra đóng vào nhiều lần. Nhờ vậy mà tủ lạnh tiêu tốn ít điện năng hơn.

Khử mùi hôi tủ lạnh

Nếu tủ lạnh có mùi khó chịu, bạn hãy nghĩ ngay đến miếng bọt biển. Chỉ cần đổ một ít giấm trắng lên miếng bọt biển rồi cho trực tiếp vào tủ lạnh là sẽ khử được mùi hôi.

Giấm trắng có tính axit nên có thể trung hòa các hợp chất gây mùi có tính kiềm. Bên cạnh đó, những khe hở trên miếng bọt biển cũng có thể hút mùi về mặt vật lý. Từ đó giúp giảm bớt mùi hôi và giải quyết những phiền toái của nhiều gia đình.

Empty

Những công dụng khác của miếng bọt biển

Chống vỡ đồ dùng

Khi vận chuyển các đồ dùng bằng thủy tinh, sứ, sành bạn cần bảo quản kỹ để chúng không bị nứt vỡ. Bạn đặt đồ thủy tinh vào hộp rồi lót miếng bọt biển xung quanh sao cho khi nhấc lên, đặt xuống, di chuyển qua lại bên trong hộp không bị va chạm mạnh.

Loại bỏ bụi trên đồ len

Quần áo làm bằng chất liệu len rất hay bám bụi. Muốn phủi bụi nhanh, tiện lợi bạn dùng miếng bọt biển mới lau nhẹ nhàng lên mặt quần áo. Đảm bảo lông, bụi sẽ biến mất dễ dàng.

Trồng cây

Bạn đặt một miếng bọt biển lên chiếc đĩa hoặc chậu, đặt hạt mầm lên trên miếng bọt biển. Lưu ý là đặt khoảng cách giữa các hạt đủ để phát triển. Tiếp đến bạn đặt một chiếc dĩa, tô thủy tinh ở dưới. Đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng và chờ những hạt giống nảy mầm.