Bỏ miếng xà phòng vào bồn cầu: Lợi ích tuyệt vời, giải quyết những rắc rối của cả nam giới và phụ nữ

( PHUNUTODAY ) - Cục xà phòng nhỏ không chỉ có tác dụng để rửa tay mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Xà phòng là mặt hàng dễ mua, giá rẻ lại có nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng biết. Đa số chúng ta chỉ dùng xà phòng để làm sạch da. Tuy nhiên, cục xà phòng nhỏ còn có thể làm được nhiều hơn thế.

Trong đó, bỏ một miếng xà phòng vào bồn cầu sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời đó là làm sạch và khử mùi hôi.

bo-mieng-xa-phong-vao-bon-cau-01

Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, rất dễ có mùi. Dù cọ rửa thường xuyên nhưng đôi khi nhà vệ sinh vẫn có mùi khó chịu. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần cho một cục xà phòng vào bồn cầu là có thể giải quyết được vấn đề.

Bạn hãy cho cục xà phòng vào một chiếc tất cũ rồi buộc chặt lại và thả vào két chứa nước của bồn đầu. Mỗi lần xả, nước sẽ có xà phòng chảy ra. Như vậy, mùi hôi của bồn cầu sẽ được loại bỏ và các vi khuẩn có hại cũng sẽ bị tiêu diệt.

Ngoài ra, xà phòng còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Sửa khóa kéo

bo-mieng-xa-phong-vao-bon-cau-02

Nếu khóa kéo ở quần áo, balo của bạn đang bị kẹt thì có thể lấy cục xà phòng chà đi chà lại vài lần. Xà phòng sẽ giúp khóa kéo hoạt động bình thường. Kéo qua kéo lại cho đến khi thấy khóa kéo trơn tru là được.

Ngăn gương bị mờ sương

bo-mieng-xa-phong-vao-bon-cau-03

Gương trong nhà tắm rất dễ bị mờ sương do hơi nước nóng bốc lên. Bạn có thể dùng xà phòng thoa vài lần lên gương rồi lấy khăn sạch lau qua. Như vậy, gương sẽ không còn bị mờ do hơi nước đọng lại nữa.

Làm sạch mảnh vỡ thủy tinh

bo-mieng-xa-phong-vao-bon-cau-04

Nếu lỡ làm vỡ đồ thủy tinh, bạn có thể sử dụng cục xà phòng để xử lý các mảnh vụn nhỏ mà mắt có thể không nhìn thấy. Chỉ cần lấy một thanh xà phòng và đưa chúng qua lại ở những nơi mà bạn cho rằng sẽ có mảnh vỡ. Những mảnh vỡ li ti sẽ được cục xà phòng thu gom hết trong tích tắc.

Loại bỏ tiếng cọt kẹt của của

bo-mieng-xa-phong-vao-bon-cau-05

Cửa phát ra tiếng kêu cọt kẹt khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Hãy lấy thanh xà phòng và chà vào bản lề của cánh cửa. Đóng mở cửa vài lần để xà phòng phát huy tác dụng. Xà phòng sẽ giúp bản lề cửa hoạt động trơn tru hơn, không còn phát ra tiếng kêu nữa.

Đặt trong tủ quần áo để khử mùi

Xà phòng có thể lan tỏa mùi thơm giúp loại bỏ mùi ẩm mốc. Bạn chọn một loại xà phòng có mùi mà mình thích rồi để lên kệ, tủ quần áo. Bạn cũng có thể bọc xà phòng bằng một miếng vải mỏng để chúng không tiếp xúc trực tiếp với quần áo. Như vậy, mùi ẩm mốc trong tủ sẽ tự hết.

Đẩy lùi sâu bệnh từ cây trồng

Xà phòng có thể giúp tiêu diệt và đẩy lùi côn trùng ở cây trồng. Bạn có thể sử dụng loại xà phòng hữu cơ để không gây hại cho cây trồng.

Dùng 1 muỗng canh xà phòng lỏng, 1 muỗng canh dầu thực vật, 3-4 lít nước. Khuấy đều rồi cho vào bình xịt. Phun hỗn hợp nước này lên cây là có thể giúp loại bỏ côn trùng, sâu bệnh gây hại.