Bỏ một tép tỏi vào bồn cầu trước khi đi ngủ, sáng ra thấy ngay điều bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Theo dõi ngay cách thả tỏi vào bồn cầu này bạn sẽ bất ngờ khi thấy điều kì diệu vào buổi sáng hôm sau.

Công dụng của việc ném tép tỏi vào bồn cầu

Thông thường, bạn thường sử dụng hoá chất để làm sạch, tẩy rửa nhà vệ sinh. Những hoá chất có tác dụng tẩy rửa rất tuyệt vời nhưng nó thường để lại mùi hôi khó chịu hoặc không cẩn thận thì có thể bị ăn da tay. Đừng lo, chỉ với 1 tép tỏi cho vào bồn cầu và để qua đêm, bạn có thể không tin được vào mắt mình.

Chắc nhiều bạn đã biết: Tỏi chứa chất allicin - một chất tạo mùi và là kháng sinh tự nhiên. Nó có tác dụng mạnh hơn cả penicillin. Tỏi không chỉ có tác dụng diệt các loại vi khuẩn như E. coli và Salmonella mà còn diệt nấm. Nấm ở trong bồn cầu cũng có thể bị tỏi tiêu diệt. Do đó, ném một tép tỏi vào bồn cầu là một phương pháp diệt khuẩn có hiệu quả. Bạn nên làm việc này vào ban đâu, khi nhà vệ sinh không có người sử dụng.

tha-toi-vao-bon-cau

Chỉ cần bóc một tép tỏi và bỏ vào bồn cầu. Sáng hôm sau xả nước là các nấm mốc, mùi hôi của bồn cầu sẽ được giải quyết. Thực hiện cách này 2 lần/tuần, bồn của của nhà bạn sẽ không còn bị mốc nữa.

Những điều cần lưu ý

Tuy tỏi có tính kháng khuẩn cao nhưng thời gian để chúng phát huy tác dụng thì khá lâu. Do đó, bạn nên thực hiện việc này vào ban đêm khi mà không có ai sử dụng nhà vệ sinh để không làm trôi đi những tép tỏi.

Sáng ra bạn chỉ cần xả nước là các loại vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi sẽ nhanh chóng tan biến hết.

Tỏi chỉ có tác dụng chống mùi, tiêu diệt nấm mốc vi khuẩn chứ không làm sạch hoàn toàn những mảng bám vết bẩn bám trên bồn cầu. Do đó, sau khi khử mùi với tỏi bạn cũng nên chà rửa lại cẩn thận.

Chẳng cần tốn công sức cũng như tốn tiền mua nguyên liệu, chỉ cần trong lúc ngủ bỏ thêm một tép tỏi vào bồn cầu là bạn đã có thể nhanh chóng loại bỏ mùi hôi và những vi khuẩn hiệu quả. Hy vọng những gợi ý trên sẽ trở thành một mẹo nhỏ giúp cho các bạn có được cuộc sống dễ dàng hơn.