Bỏ nắm muối vào giày thể thao, sau một đêm điều bất ngờ xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Với cách làm dưới đây bạn có thể loại bỏ mùi hôi trong giày của bạn dễ dàng trong vòng một nốt nhạc.

Phơi khô giày dưới ánh nắng mặt trời

Khi bạn muốn loại bỏ mùi hôi trong giày bạn có thể giặt giày của mình với nước và xà phòng, sau đó để cho ráo nước rồi đem phơi trực tiếp dưới ánh nắng. Vitamin D trong nắng giúp loại bỏ mùi hôi giày cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra, nhiệt độ của ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc trong giày của bạn hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên phơi quá lâu dễ làm bạc màu giày của bạn.

Sử dụng giấy thơm hút ẩm

Khi bạn muốn khử mùi hôi trong giày, bạn có thể sử dụng giấy thơm hút ẩm. Bởi đây cũng là cách khử mùi hôi giày cực nhanh chóng cho những ngày bận rộn, có ít thời gian.

Khử mùi hôi giày bằng cách phơi ra nắng

Khử mùi hôi giày bằng cách phơi ra nắng

Bạn chỉ cần cho vào mỗi chiếc giày một tờ giấy thơm hút ẩm để loại bỏ những mùi khó chịu trong giày nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho những miếng giấy thơm này vào tủ quần áo hoặc hộp giày giúp giữ mùi thơm lâu hơn.

Dùng xịt khử mùi cho giày

Khi giày thể thao xuất hiện mùi khó chịu bạn có thể dùng xịt khử mùi giày, đây chính là cách nhanh nhất để khử mùi hôi cho giày. Ngoài ra, xịt khử mùi còn giúp loại bỏ nấm mốc vi khuẩn trong giày tốt.

Khủ mùi hôi giày bằng muối trắng

Khủ mùi hôi giày bằng muối trắng

Dùng nắm muối hạt

Nếu giày có mùi khó chịu bạn có thể dùng một nắm muối trắng bỏ vào một chiếc túi vải rồi bỏ vào giày của bạn. Bạn để trong vòng vài giờ đồng hồ sẽ giúp khử mùi  hôi vô cùng hiệu quả. Bởi muối có tác dụng khử mùi vô cùng tốt, giúp hút ẩm trong giày của bạn.