Bỏ qua 9 vị trí này khi thoa kem chống nắng thì bao công chăm sóc da đều trở thành công cốc

( PHUNUTODAY ) - Bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng cho các bộ phận khác trên cơ thể để bảo vệ làn da tối ưu nhất.

Da đầu

Chúng ta thường dành phần lớn thời gian để bảo vệ da mặt và cơ thể mà quên đi khu vực dễ bị tổn thương nhất chính là đầu và da đầu. Thực tế có nhiều các sản phẩm tốt có thể sử dụng cho vùng da đầu.

Bạn nên nhớ rằng tóc không phải lúc nào cũng là lớp bảo vệ tốt nhất chống lại các tia UVA và UVB có hại. Hãy đội mũ hoặc nhớ thoa kem chống nắng cho da đầu của bạn. Có những loại kem chống nắng dạng xịt hoặc phun sương được thiết kế để bảo vệ da đầu và tóc.

1-kem-chong-nang-1927

Tai

Mặc dù chúng ta thường thoa kem chống nắng lên mặt, nhưng lại thường bỏ qua đôi tai. Tai là khu vực phổ biến dễ phát hiện ung thư da. Khi bạn thoa kem chống nắng hàng ngày lên mặt, hãy thoa cả tai ngoài của bạn. 

Cổ

Chúng ta biết rằng cổ là một trong những vị trí xuất hiện dấu hiệu lão hóa đầu tiên. Vì vậy bạn cần bảo vệ vùng da cổ và ngực bằng kem chống nắng mỗi ngày. Khi chị em thoa kem chống nắng hàng ngày vào buổi sáng lên mặt, hãy đảm bảo thoa kem lên cả cổ và ngực.'

pasted image 0

Mí mắt

Mắt là vị trí khó thoa kem chống nắng và còn dễ gây kích ứng, vì vậy chị em nên tìm các sản phẩm lành tính và an toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mũ, nón để che chắn do vùng da này. Các chị em nên chọn kem chống nắng vật lý có ít hoạt chất vì da mí mắt có xu hướng nhạy cảm hơn.

Môi

Một loại son dưỡng môi tốt có chứa SPF sẽ bảo vệ đôi môi. Hãy nhớ mang theo son dưỡng môi có chỉ số SPF khi ra ngoài trời và bôi lại khi cần thiết — giống như cách chúng ta làm với kem chống nắng. Giữ cho đôi môi của bạn ẩm sẽ giúp bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Tay

Tay là bộ phận tiếp xúc với ánh nắng khá nhiều, thế nhưng lại thường xuyên bị lãng quên. Những vết đen hoặc đốm đồi mồi trên tay là khu vực mà chúng ta có thể thấy một số dấu hiệu lão hóa đầu tiên. Chính vì vậy, nhất định phải thoa kem chống nắng lên lòng bàn tay và mu bàn tay.

vi-sao-o-trong-phong-ca-ngay-van-phai-thoa-kem-chong-nang-75c4bf7caa8143458a2632aa1bbc780d

Vị trí quanh hông

Trong những tháng mùa hè, chúng ta thường che phần lớn cơ thể mà quên đi những đường viền xung quanh hông. Khi đi bơi càng cần phải sử dụng kem chống nắng nhiều hơn cho vị trí này.

Đầu gối

Đầu gối cũng dễ bị cháy nắng như những vùng khác. Tuy nhiên, kem chống nắng thoa lên đầu gối có thể vô tình bị cọ xát dễ dàng khi vận động và di chuyển. Vì vậy, bạn có thể chọn quần áo dài để che chắn vùng da này. Những ai thường xuyên đi biển nên apply kem chống nắng thường xuyên hơn.

Ngón chân và bàn chân

Mọi người thường sử dụng dép lê vào mùa hè vì vậy bàn chân cũng sẽ chịu tác động của ánh nắng mặt trời. Chính vì lý do đó, bạn nhất định không được quên sử dụng kem chống nắng cho ngón chân và bàn chân của mình.