Bố ruột của ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời

( PHUNUTODAY ) - Đêm 6/4, rạng sáng 7/4, ca sĩ Khánh Linh xác nhận thông tin bố cô - nghệ sĩ đàn bầu Phạm Ngọc Hướng qua đời ở tuổi 85.

Rạng sáng 7/4, trên trang cá nhân, cả Khánh Linh và anh trai là nhạc sĩ Ngọc Châu đều đồng loạt đổi ảnh đại diện sang màu đen và chia sẻ hình ảnh của bố để tưởng nhớ.

Nhiều nghệ sĩ, bạn bè đồng nghiệp như Lại Bắc Hải Đăng, Xuân Bắc, Xuân Hinh, Mỹ Linh, Thái Thuỳ Linh, Bảo Thanh, ... đã gửi lời chia buồn tới nữ ca sĩ Khánh Linh và gia đình. Ca sĩ Tùng Dương viết: "Xin chia buồn với bạn, anh Châu, cô Dậu và toàn thể gia đình. Bác đi đột ngột quá, mong cả nhà vượt qua. Mong bác an nghỉ!". Giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh cũng ngậm ngùi: "Xin chia buồn với em và gia đình! Cầu mong bác an nghỉ cõi vĩnh hằng và phù hộ cho con cháu"....

nsngochuong-quadoi-ngoisovn-2-ngoisao.vn-w596-h960

Ca sĩ Khánh Linh chia sẻ ảnh thời trẻ của bố. Bố của Khánh Linh - nghệ sĩ Ngọc Hướng đã qua đời.

Empty
Empty

Nhiều sao Việt gửi lời chia buồn đến gia đình ca sĩ Khánh Linh.

NSƯT Phạm Ngọc Hướng sinh năm 1936, từng là diễn viên nhạc, nghệ sĩ biểu diễn đàn bầu tại Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam. Ông được phong tặng NSƯT vào năm 2019 khi đã ở tuổi 84. Đây là món quà tuy muộn màng nhưng rất đáng quý sau những năm cống hiến cho nghệ thuật miệt mài của nghệ sĩ Ngọc Hướng.

Được biết ông là con cả trong gia đình có 8 anh chị em. Mặc dù thế nhưng từ rất sớm Ngọc Hướng đã bộc lộ thiên phú âm nhạc. Năm 23 tuổi, ông đã gặp và trở thành người thầy dạy xướng âm cho vợ ông sau này - NSƯT Vũ Dậu, lúc ấy 15 tuổi. Nửa năm sau, "thầy giáo" tỏ tình và kết hôn khi NSƯT Vũ Dậu 20 tuổi. Năm 1967, NSƯT Vũ Dậu sinh con trai đầu lòng là nhạc sĩ Ngọc Châu. Năm 1983, bà sinh con thứ hai là ca sĩ Khánh Linh.

nsngochuong-quadoi-ngoisovn-3-ngoisao.vn-w640-h480

Năm 2019, nghệ sĩ Phạm Ngọc Hướng nhận danh hiệu NSƯT

NSƯT Vũ Dậu quyết định giải nghệ khi mới 45 tuổi để chăm sóc chồng và lo cho gia đình vì càng về già thì nghệ sĩ Ngọc Hướng càng bị nhiều bệnh hơn.

"Càng về già chú càng bị nhiều bệnh hơn, từ tim mạch đến các bệnh dạ dày, tiền liệt tuyến, đại tràng. Cũng may trời phú cho cô sức khỏe tốt hơn chú nên có điều kiện để chăm sóc cho chú lúc tuổi già" - bà từng chia sẻ vào thời điểm nghệ sĩ Ngọc Hướng lên nhận danh hiệu NSƯT.

Tuy thế, nhưng NSƯT Vũ Dậu - người thể hiện những ca khúc cách mạng đi vào lòng người như "Cô gái mở đường", "Cô gái Sài Gòn đi tải đạn", ... từng nói về chồng rằng: "Đây là người chồng đích thực của tôi, anh ấy rất hiền lành, chu đáo và chẳng ai có thể tốt như người đàn ông này nữa…".

nsngochuong-quadoi-ngoisovn-4-ngoisao.vn-w640-h414

NSƯT Phạm Ngọc Hướng chụp ảnh cùng vợ và 2 con.

Khánh Linh cũng chia sẻ thêm thông tin về tang lễ:

"Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin.

Chồng, cha, ông chúng tôi: NSƯT Phạm Ngọc Hướng sinh năm 1938 đã từ trần hồi 23h20p ngày 6/4/2020 (tức ngày 14/3 năm Canh Tý) tại bệnh viện E, hưởng thọ 83 tuổi.

Tang lễ được tổ chức từ 8h đến 9h thứ Năm ngày 9/4/2020 (tức ngày 17/3 năm Canh Tý) tại Nhà tang lễ thành phố Hà Nội. Địa chỉ: số 1 phố Trần Vỹ, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Lễ truy điệu cùng ngày, hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Thanh Trì, Hà Nội".

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bo-ruot-cua-ca-si-khanh-linh-va-nhac-si-ngoc-chau-qua-doi-search/

/Khoevadep

Hạ Anh