Bỏ túi 3 cách pha nước chấm gà luộc ăn ngon 'nhức nách'

( PHUNUTODAY ) - Gà luộc nếu chấm cùng với những loại nước chấm này ăn sẽ ngon hơn nhiều so với việc chỉ chấm súp, bột canh thông thường.

Cách làm muối ớt chanh

Nguyên liệu

- Chanh: 1 quả

- Bột nêm: 1 muỗng

- Muối 1/2 muỗng canh

- Đường: 1/2 muỗng canh

- Tiêu xay: 1/4 muỗng canh

- Lá chanh: 2 lá

- Ớt xay: 1/3 muỗng canh

Cách thực hiện

- Chanh rửa sạch rồi dùng dao bào để bào lớp vỏ bên ngoài sau đó băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.

- Bạn cho vào chén vỏ chanh băm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh tiêu xay, lá chanh cắt sợi nhỏ, 1/3 muỗng canh ớt xay. Sau đó bạn trộn đều rồi vắt nước cốt 1 quả chanh vào khuấy đều lần nữa.

Loại nước chấm này khá phổ biến và được nhiều người yêu thích. Chấm thịt gà với nước muối chanh sẽ cảm nhận được vị mặn và chua chua giúp món ăn thêm hấp dẫn.

Cách làm nước chấm muối ớt

Nguyên liệu

- Nước mắm: 3 muỗng canh

- Tiêu: 1/4 muỗng cà phê

- Ớt băm: 1/2 muỗng cà phê

- Nước ấm: 1 muỗng canh

- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện

 - Bạn cho vào chén ăn cơm lần lượt 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

- Khuấy đều lên là hoàn thành món nước chấm này.

Cách làm nước tắc chấm gà luộc

Nguyên liệu

- Quả quất (tắc): 6 quả

- Bột canh (súp): 2 thìa cà phê

- Ớt hiểm: 3 quả

- Đường: 1/2 thìa cà phê

- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

- Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê

- Sữa đặc: 2 thìa cà phê sữa đặc

- Lá chanh: 3 lá

- Hành khô: 2 củ

Cách thực hiện

- Đầu tiên bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu. Quả quất đem rửa sạch, cắt làm đôi rồi vắt lấy nước cốt. Lá chanh, hành khô và ớt rửa sạch sau đó băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

- Tiếp theo là đến bước trộn gia vị. Bạn cho nước cốt quất, 2 thìa bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê sữa đặc, lá chanh, hành khô và ớt hiểm đã băm nhuyễn vào bát rồi khuấy đều để các gia vị hòa tan với nhau.

Khi các gia vị đã được khuấy tan đều là bạn đã hoàn thành món nước chấm này rồi. Giờ là lúc thưởng thức món gà luộc nóng hổi.

Mỗi loại nước chấm khác nhau sẽ mang đến cho món gà luộc một hương vị thơm ngon riêng. Hãy thử làm theo cả 3 cách để xem bạn thích chấm gà luộc với loại nước chấm nào nhất nhé.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link