Cà chua là "cao thủ" dưỡng da, mỗi ngày ăn một quả da sẽ mịn màng trắng sáng

( PHUNUTODAY ) - Cà chua được ví như viên ngỏ đỏ siêu giàu lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV.

Cà chua chứa một lượng pycopene đáng kể. Đây là một chất dinh dưỡng thực vật thuộc nhóm carotenoid có hoạt tính chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại carotenoid. Cà chua giàu naringenin, chalconaringenin, rutin, kaempferol và quercetin, vitamin A, C, K, B6, E, vi chất dinh dưỡng như đồng, kali, mangan, phốt pho, choline, kẽm, sắt. 

Cà chua cũng có beta-carotene giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Nhờ vậy mà ăn cà chua giúp da ít nếp nhăn hơn. Vitamin A trong cà chua giúp cải thiện tình trạng của tóc, giúp tóc chắc khỏa

Ăn cà chua thời điểm nào là tốt nhất?

Buổi tối chính là thời điểm lý tưởng để ăn cà chua. Lúc này, cà chua sẽ giúp trắng da, giảm cân và đánh bay quầng thâm mắt, thúc đẩy giảm cân, thậm chí giảm cân ngay cả khi đang ngủ. Lượng vitamin C cùng nhiều chất dồi dào khác trong cà chua giúp da bạn căng mịn, hồng hào chứ không chảy xệ.

an-ca-chua-chong-lao-hoa3-16433416120361969724023

Cách ăn cà chua để phát huy hiệu quả tốt nhất

Bạn nên chọn những quả cà chua tươi thay vì cà chua đóng hộp vì cà chua tươi giúp hấp thụ được nhiều lycopene hơn. Bạn có thể ăn cà chua sống hoặc cà chua chín đều tốt cho sức khỏe nhưng cà chua chín được đánh giá là tốt hơn cho sức khỏe.

Cà chua dù được nấu chín ở nhiệt độ cao cũng không hề bị mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng. Thậm chí sau khi được đun nóng thì nồng độ lycopene và các chất chống oxy hóa tăng cao. Bạn có thể nấu chín cà chua với dầu ăn, đặc biệt là dầu ô liu vì loại dầu này giúp cơ thể hấp thu lycopene tốt hơn.

Bạn vẫn có thể ăn cà chua chín cây ở dạng sống hoặc uống nước ép cà chua cũng tốt nhưng cần chọn loại cà chua sạch, không bị phun hóa chất. Ngoài ra bạn cũng không nên ăn cà chua sống khi đói, không ăn cùng với dưa chuột. 

Chỉ cần mỗi ngày ăn một quả cà chua có thích thước vừa hoặc 7 quả cà chua bi là bạn đã thêm vào thơ thể ít calo, nhiều nước, vừa giúp giảm cân lại giúp da dẻ ngày càng trẻ đẹp.

Cách dùng cà chưa đông đá giúp làm đẹp da, trắng sáng da

Nguyên liệu:

- 4 quả cà chua

- 4 viên vitamin E

- Khay làm đá 

cachua2

Cách làm:

- Chọn những quả cà chua tươi, mọng không héo hoặc xanh.

- Rửa sạch cà chua rồi ngâm với nước muối loãng để loại bỏ hoàn toàn hóa chất.

- Sau đó, cắt cà chua thành các miếng nhỏ, loại bỏ hạt rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

- Lọc hỗn hợp cà chua chỉ lấy phần nước cốt cho vào chiếc bát lớn, trích thêm dung dịch bên trong viên vitamin E. 

- Sau khi có được hỗn hợp thì cho vào khay làm đá để vào ngăn đông đá của tủ lạnh.

- Sau khi đã đông thành đá thì lấy tách các viên đá cà chua cho vào hộp nhựa để trong tủ lạnh dùng dần.

Cách sử dụng:

- Rửa mặt sạch sau đó lấy một viên đá từ cà chua bọc vào khăn vải rồi chườm khắp mặt.

- Massage nhẹ nhàng đến khi viên đá tan hết thì dừng lại. Với những bạn bị mụn bọc, mụn sưng tấy thì hãy thoa viên đá vào cả buổi sáng lẫn tối để đẩy nhanh tốc độ trị mụn.

Bạn nên duy trì cách làm đẹp da này trong hai tuần, mỗi ngày hai lần vào các buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Sau vài lần thực hiện làn da sẽ được cải thiện một cách rõ ràng, các lỗ chân lông se khít 100%.

Cách làm đẹp da bằng cà chua tươi

Cách 1: Bạn có thể cắt mỏng trái cà chua, đắp trực tiếp lên da mặt và cổ khoảng 15- 20 phút, sau đó rửa mặt sạch sẽ.

Cách 2: Cà chua tươi ép lấy nước để uống, lấy phần xác trộn với 100ml sữa tươi. Dùng hỗn hợp trên đắp lên mặt và bàn tay, còn bàn chân ngâm khoảng 10 – 15 phút.

cachua

Cách 3: Lấy nước ép cà chua trộn với sữa ong chúa, thoa đều hỗn hợp trên lên cổ và mặt, để khoảng 15 – 20 phút sẽ giúp da không lão hóa và giảm nám.

Cách làm đẹp da bằng cà chua và bơ

Sử dụng một trái bơ và một quả cà chua nghiền nát tạo mặt nạ đắp lên mặt, chờ 20 phút làm sạch bằng nước ấm và vỗ nhẹ da cho khô. Mặt nạ của hai loại quả này có tác dụng làm sạch da một cách triệt để và giúp lỗ chân lông thoáng khí. 

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link