5 cách chọn mua cà chua đúng chuẩn tươi ngon, chín tự nhiên, an toàn cho gia đình bạn

11:00, Thứ tư 20/10/2021

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết chọn cà chua dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn được những quả cà chua tươi ngon.

Nhìn núm của quả

Khi đi mua cà chua, các chị em cũng nên quan sát kỹ phần núm của quả. Hãy chọn những quả cà chua có phần núm còn tươi, dính chắc vào thân quản. Ngược lại, tránh chọn những quả núm bị héo vì đó thường là những quả đã hái từ lâu, vị sẽ không được tươi, ngon.

Dựa vào mùi thơm

Những quả cà chua chín tự nhiên sẽ có mùi thơm, ngược lại những quả cà chua chín do ngâm hóa chất sẽ có vỏ cứng, mùi vị không được thơm.

Quan sát hình dáng của cà chua

Khi mua cà chua, các chị em nên quan sát kĩ hình dáng bên ngoài của quả. Nên chọn những quả cà chua có kích cỡ tương đương nhau, quả trông tròn trịa, vỏ căng bóng và không bị dập vì đây thường là những quả mọng nước, rất ngon.

Không nên chọn những quả cà chua có hình dáng méo mó, không cân đối, vỏ ngoài bị xước, vỏ dày bởi đó thường là những quả có ít nước, vị không được ngon. Bên cạnh đó, cũng không nên chọn những quả có hình dáng kì lạ vì rất có thể đó là những quả bị tiêm thuốc để kích cho nhanh chín.

Dựa vào màu sắc

Những quả cà chua chín tự nhiên thường sẽ có màu đỏ vàng chứ không hẳn phải có màu đỏ rực như nhiều người nghĩ.

Vì thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời của mỗi bộ phận không giống nhau nên màu sắc trên bề mặt của quả cà chua có thể khác nhau. Những chỗ tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời thường sẽ có màu đỏ hơn so với những chỗ ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Ca-Chua

Kiểm tra độ đàn hồi và trọng lượng

Dùng tay ấn nhẹ lên quả cà chua, những quả cà chua chín tự nhiên, khi cầm lên và ấn nhẹ vào sẽ thấy mềm, đồ đàn hồi tốt. Ngược lại, những quả cà chua khi sờ và ấn nhẹ vào có cảm giác cứng thì không nên mua vì đó là những quả cà chua đã được tẩm hóa chất.

Bên cạnh đó, các chị em hãy cầm hai quả cà chua có kích cỡ tương đương ở hai 2 tay để so sánh trọng lượng. Nếu thấy quả nào nặng hơn thì hãy chọn quả nó vì đó là những quả nhiều nước, ăn sẽ ngon hơn.

Cách bảo quản cà chua

Một trong những cách bảo quản cà chua là loại quả có vỏ mỏng và nhiều nước nên rất khó bảo quản được lâu. Phương pháp tốt nhất để bảo quản cà chua là để nơi khô ráo, thoáng mát để giữ được 1 tuần không lo bị hỏng.

Bạn không nên để trong túi nilon, điều này sẽ khiến cà chua bị hầm hơi, mau hỏng ảnh hưởng tới chất lượng của quả cà chua. Bạn cũng không nên để cà chua trong tủ lạnh vì sẽ khiến quả mau bị mềm nhừ, mất nước, hương vị và các chất dinh dưỡng giúp món ăn ngon hơn.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc