Ăn dưa chuột
Dưa chuột là một trong những thực phẩm “vàng” bởi ngoài những tác dụng tốt cho sức khỏe như bù nước, giảm nhiệt, loại bỏ độc tố, nó còn là loại quả rẻ tiền, hữu ích trong việc làm đẹp. Dưa chuột có nhiều nước (96%), rất ít kalo (10kcal/100g), có tính lợi tiểu và phục hồi khoáng với rất nhiều chất khoáng và nguyên tố vi lượng (kali, photpho, magie...). Dưa chuột chứa những chất chống ôxy hóa đặc biệt với tỷ lệ hợp lý như β-carotene và α-carotene, vitamin C, vitamin-A, zea-xanthin và lutein.
Loại quả này có lượng vitamin K cao, cung cấp khoảng 17 µg vitamin K/100 g. Vitamin K có vai trò quan trọng đối với xương do nó thúc đẩy hoạt động tạo xương. Vitamin này cũng đã được xác định vai trò trong điều trị bệnh nhân nhờ hạn chế tổn thương tế bào thần kinh trong não.
Tuy nhiên ăn dưa chuột không đúng cách không những không phát huy được hết giá trị dinh dưỡng mà còn gây hậu quả xấu. Người sử dụng cần chú ý, không mua những quả đã quá già hoặc có màu vàng vì chúng thường chứa nhiều chất xơ không tan và hạt cứng.
Ngoài ra, cũng nên tránh những quả mà hai đầu nhăn nheo, vì đó là dấu hiệu dưa đã cũ và bị héo. Trước khi ăn, cần rửa kỹ dưa dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và thuốc trừ sâu. Liều lượng tốt: 150g, 1 - 2 lần/tuần.
Nước dừa
Đây là một trong những thực phẩm có tác dụng thải độc cơ thể tốt. Nó cung cấp ít năng lượng, natri và không chứa cholesterol hay chất béo. Uống nước dừa cũng rất tốt cho da, giúp dưỡng ẩm cho da từ bên trong và đảm bảo tiêu hóa thức ăn nhanh chóng.
Rau lá xanh
Hãy chất đầy tủ lạnh với các loại rau lá như rau bina, bông cải xanh, cải xoăn, măng tây, cải brussel, bắp cải, cần tây và rau diếp… Ăn nhiều rau xanh giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Hãy thử một cốc nước ép rau hoặc sald, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể.
Gừng và tỏi
Từ lâu bạn đã nghe nói nhiều đến lợi ích của gừng với sức khỏe. Ngoài việc sử dụng như gia vị trong các món ăn, bạn có thể cho thêm ít gừng vào tách trà hoặc đơn giản vài lát gừng mỏng vào cốc nước nóng, uống rất tốt cho gan. Tỏi cũng là một thực phẩm thải độc cơ thể hiệu quả, giúp tăng cường hệ miễn dịch.