1. Kem cam sữa chua
Nguyên liệu:
- 360g sữa chua
- 15g đường (hoặc mật ong hay chất tạo ngọt khác)
- 180ml kem tươi
- 1ml vani
- 400ml nước cam tươi
Chế biến:
Trộn đều sữa chua, đường, kem tươi và vani.
Đổ hỗn hợp sữa đầy 1/2 khuôn.
Thêm nước cam cho tới khi khuôn đầy
Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng trước khi thưởng thức.
2. Kem dưa hấu chanh
Nguyên liệu:
- Dưa hấu: 500g. Để thuận tiện khi làm kem, mẹ nên chọn dưa hấu không hạt.
- Chanh: 1 trái
- Sữa chua: 2 hộp
- Sữa đặc có đường: 1/3 hộp
- Kem tươi
- Khuôn làm kem
Thực hiện:
Dưa hấu gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
Chanh vắt lấy nước cốt.
Đổ kem tươi vào tô, dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông rồi thêm sữa chua, sữa đặc, đường vào đánh đều.
Cho dưa hấu đã xay vào hỗn hợp kem tươi đã đánh, thêm 1 – 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Tiếp đến đổ vào khuôn làm kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Cho hỗn hợp kem dưa hấu vào ngăn đá khoảng 7 giờ, mẹ đã có món kem ngon, màu sắc bắt mắt cho bé dùng
3. Kem chanh việt quất
Nguyên liệu:
- 30 quả việt quất, bóc sạch vỏ
- Một chút vỏ chanh
- 225g sữa chua
Chế biến:
- Xay nhuyễn việt quất rồi thêm vỏ chanh vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp việt quất vào 1/2 khuôn, rồi thêm sữa chua tới khi khuôn đầy.
- Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi thưởng thức.
4. Kem cầu vồng
Nguyên liệu:
- 2 quả kiwi
- 5 quả dâu tây lớn, cắt làm đôi
- 1 quả xoài, cắt thành miếng nhỏ
- 30 quả việt quất
Chế biến:
- Xay nhuyễn từng loại trái cây riêng trong máy xay, sau khi xay xong mỗi loại quả, rửa sạch máy xay rồi mới tiếp tục xay loại quả khác.
- Lần lượt múc từng lớp quả đã được xay nhuyễn vào khuôn, hết lớp quả này tiếp đến lớp quả khác cho tới khi đủ cả 5 loại quả.
- Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng trước khi thưởng thức
5. Kem dâu xoài
Nguyên liệu:
- 12-15 quả dâu tây tươi, rửa sạch và cắt đôi
- 2 quả xoài chín, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ
Chế biến:
- Xay nhuyễn xoài và dâu tây
- Lần lượt cho xoài và dâu vào khuôn thành từng lớp, mỗi lớp chiếm 1/3 thể tích khuôn
- Cắm que và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng trước khi thưởng thức.
*Chúc bạn thành công!