Các cụ dặn: 5 loại cây trồng nở hoa ra tài lộc, vào nhà nào thì nhà đó giàu sang

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, một khi những loại cây trồng này nở hoa thì gia chủ ắt có tin vui giàu có.

Lô hội

11

Có thể chưa ai ở đây được tận mắt thấy cây lô hội ra hoa, nhưng không có nghĩa là không có. Giống như lưỡi hổ, lô hội được trồng càng lâu, ít nhất 3 năm thì mới có thể ra hoa. Tuy nhiên, thời gian trồng là chưa đủ, vì còn phải phụ thuộc vào điều kiện sống của nó. Lô hội cần đủ ánh sáng và bón phân đúng lúc, đúng cách. Khi ra hoa còn non thì có màu xanh lục, sau đó sẽ nở thành những bông hoa và từ từ đỏ đậm dần lên mang theo may mắn, nhiều tin vui đến cho gia đình.

Lưỡi hổ

12

Với những cây lưỡi hổ trồng lâu năm, kể từ năm thứ 5 thì khả năng được ngắm hoa của nó càng cao. Nhưng cũng còn tùy vào cách chăm sóc cũng như “duyên số”. Nếu như mọi người có duyên thì sẽ nhìn thấy chồi xanh xuất hiện từ lá, đồng nghĩa lưỡi đang từ từ nở hoa và duy nhất một lần trong năm. Giai đoạn ấy mọi người không chỉ được ngắm hoa đẹp, có mùi thơm nhẹ, mà còn nhận được nhiều may mắn, tình tiền viên mãn.

Kim ngân

14

Hàng trăm, hàng nghìn người đã nuôi cây kim ngân nhưng rất ít người nuôi cây kim ngân nở hoa. Thậm chí, nhiều người còn không biết rằng cây kim ngân cũng có thể nở hoa.

Cây cảnh kim ngân ưa nắng nên phải phơi nắng nhiều. Đồng thời, cây cảnh này có rễ nông nên không được tưới quá nhiều. Chỉ cần bạn kiểm soát việc tưới nước và phơi nắng nhiều hơn thì ít nhất bạn cũng không thể giữ cho cây sống được.

Còn đối với việc làm thế nào để loại ra hoa thì phải nhìn vào số mệnh. Người xưa cho rằng loại cây này chỉ nở khi có đủ phước phần và nếu nở ra sẽ mang theo điều may mắn cho gia chủ.

Cây thiết mộc lan

13

Thiết mộc lan là một loài cây thân gỗ nhiều lá với sức sống bền bỉ. Bạn chỉ cần cắm 1 cành nhỏ xuống đất cũng có thể mọc thành một cây lớn. Nhờ tán lá xanh mướt, vươn dài, cây thiết mộc lan giúp cung cấp oxy và phủ xanh không gian sống cho gia đình. Bên cạnh đó, theo phong thủy, khi thiết mộc lan ra hoa thì sắp tới gia chủ sẽ có nhiều niềm vui, bình an và tài lộc.

Hoa của cây thiết mộc lan có màu trắng hoặc nâu tím, mọc thành từng chùm to dài và có mùi hương thơm dịu nhẹ, giúp nhà cửa luôn thơm tho, gia chủ duy trì tinh thần thoải mái, an nhiên. Thiết mộc lan hiếm ra hoa nhưng khi nở lại lâu tàn, chúng có thể giữ hoa nở trong vòng 2 tháng, thể hiện cho phú quý bền chặt của gia đình.

Cỏ đồng tiền

15

Cây cỏ đồng tiền chính là một loại cây thảo mộc, thân mềm và lá màu xanh mướt. Lá cây có màu xanh mướt mắt, phiến lá nhẵn và không có sự xuất hiện của lông. Lá mọc trực tiếp từ thân và mỗi 1 thân cây chỉ mang duy nhất 1 chiếc lá. Đây cũng chính là nét đặc biệt nhất của cây này.

Cây cảnh này là điềm lành, vì lá tròn tượng trưng cho “phú quý nở hoa”, lá của chúng cũng giống như đồng tiền cổ xưa, dễ trồng, xanh tốt, mơn mởn tượng trung cho sự sính sôi, nảy nở, tài lộc thăng hoa.

Đây là cây cảnh lá, chủ yếu lấy màu xanh và hình dạng lá xinh xắn làm cảnh. Chúng có những chùm hoa trắng nhỏ, li ti, không nổi bật và không đẹp mắt. Tuy nhiên, rất hiếm gặp cây cảnh cỏ đồng tiền trong nhà nở hoa. Do đó, việc cây cảnh cỏ đổng tiền nở hoa cũng được coi là điềm lành, báo hiệu cho may mắn sắp đến, rất đáng để mọi người mong đợi.