Các cụ dặn dò: Muốn sống yên ổn cả đời tuyệt đối đừng đến nhà 3 người này

( PHUNUTODAY ) - Muốn sống yên ổn thì đừng đến nhà 3 người này kẻo rước hết tai họa về người.

Người hay cãi vã, gây chuyện

Sau tuổi trung niên, mức sống và chất lượng cuộc sống của gia đình sẽ dần được nâng cao. Một số người sống sung túc và nhàn hạ, trong khi những người khác sống trong cảnh nghèo khổ, nghọc nhằn. Ai cũng có lòng tự trọng, trước mặt người ngoài, chẳng ai muốn hình ảnh của mình xấu đi. Tốt nhất, bạn đừng đến nhà người thích cãi vã, gây chuyện, gia đình quanh năm bất hòa.

351298fd57c6224ad568871d176d3dab-20180112132436

Những người hay cãi vã, tranh chấp thường lan truyền tin đồn tiêu cực. Nếu bạn khuyên nhủ họ, rất có thể bạn sẽ đổ thêm dầu vào lửa, bị mắng vì tham gia vào việc nhà họ. Đối với những người không cùng quan điểm với bạn, chúng ta chỉ cần giữ thái độ tôn trọng, hài hòa là đủ.

Những người không có thiện cảm với bạn

Sau tuổi trung niên, mức sống của mọi người dần khác nhau. Ngay cả những cặp vợ chồng đã chung sống lâu năm cũng hiếm khi hòa thuận hoàn toàn. Nếu trong quá trình tiếp xúc, bạn thấy đối phương không chào đón mình thì bạn nên biết ý, giữ khoảng cách thích hợp và không đến nhà họ nữa. Càng có tuổi, bạn càng cần thông minh và khôn ngoan hơn trong các mối quan hệ xã hội. Bạn nên đến những nơi cần đến và nên kết thân với những người cần kết thân.

xem-tuong-mat-biet-ke-tieu-nhan

Nếu bạn cảm thấy gia đình, hôn nhân và công việc khiến bạn kiệt sức, bạn có thể tìm một người bạn biết quan tâm, chia sẻ, cùng nhau ra ngoài uống ly cà phê. Người trưởng thành cần chú ý đến thăm nhà bạn bè một cách có chọn lọc. Đây chính là biểu hiện của người có chỉ số EQ cao.

Những người ngồi lê đôi mách

Có người mang tính tình kín kẽ, khi có chuyện gì xảy ra cũng biến to thành nhỏ. Nhưng lại có người thích ngồi lê đôi mách, chuyện bé xé ra to, thích suy diễn, quan trọng hóa vấn đề. Những người này được gọi nôm na là "camera chạy bằng cơm", chuyện gì cũng thích buôn và thích lan truyền những tin đồn thất thiệt.

Hypocricy-630x445

Khi gặp phải những người như vậy, người thông minh sẽ tránh xa, hạn chế quan hệ. Lúc bình thường, họ sẽ chỉ chào hỏi xã giao chứ không chia sẻ quá nhiều. Việc chia sẻ với những người thích ngồi lê đôi mách sẽ khiến họ đi thêm bớt chuyện của bạn, bịa ra tin đồ và lấy bạn làm trò cười.

Họ sẽ bôi nhọ bạn, kể câu chuyện về gia đình bạn cho bàn dân thiên hạ nghe. Lúc đó, hình ảnh, phẩm giá của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, đừng đến nhà loại người này.