Các cụ dặn: Người tính không bằng trời tính, 3 chuyện này tính toán càng nhiều, phiền phức càng nhiều

17:05, Thứ bảy 18/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Chúng ta đều biết rằng tất cả mọi thứ ở trên thế giới đều có luật nhân quả, bạn đã lựa chọn bắt đầu một việc gì đó thì sẽ có kết quả tương ứng chờ đợi.

Đầu tiên, tính toán mánh khóe

Chúng ta đều biết, nụ cười cuối cùng sẽ dành cho người có tấm lòng tốt bụng. Trong cuộc sống, nếu một mực theo đuổi những điều không thuộc về riêng mình, cuối cùng sẽ gặp thất bại mà thôi.

Chúng ta lăn lộn trong xã hội nhiều năm, sớm muộn đã xem nhẹ một số chuyện. Chúng ta sẽ gặp nhiêu âm mưu quỷ kế của người khác. Thế nhưng dù ở hoàn cảnh nào thì việc lừa dối, tính toán mánh khóe để phục vụ cho cá nhân thì đó là điều nên tránh.

cac-cu-day

Làm người nên học cách đối xử chân thành với mọi người, khi bạn tốt với người ta thì người ta cũng sẽ tử tế lại với bạn. Đừng ném bùn vào người khác. Bạn có thể ném trật tay và chắc chắn tay bạn sẽ bị bẩn.

Thứ hai: tính toán nhân quả

Chúng ta đều biết rằng tất cả mọi thứ ở trên thế giới đều có luật nhân quả, bạn đã lựa chọn bắt đầu một việc gì đó thì sẽ có kết quả tương ứng chờ đợi. Một số người không thoải mái với hiện tại, một mực theo đuổi sự thành công và danh tiếng, cuối cùng sẽ bị lạc trong cuộc sống bế tắc, tràn ngập rượu, chất kích thích.

tinh-toan

Tất cả mọi thứ có quy luật phát triển của nó, chúng ta có thể thay đổi nhưng thứ cần thiết, thiết thực nhất chính là thay đổi bản thân mình, làm hết sức mình có thể.

Thực tế những điều bạn làm, nỗ lực mà vẫn mang lại kết quả không mong muốn đó là điều bạn cần chấp nhận. Vì cuộc sống vốn không công bằng.

Điều thứ ba: tính toán trái tim của người khác

Người xưa vẫn từng nói: Lòng người chính là khó đoán nhất ở trên thế gian. Việc giao tiế với mọi người phải đối xử với nhau bằng sự chân thành, chỉ có sự chân thành mới có thể giúp các mối quan hệ trở nên gắn bó, thân thiết hơn.

nguoi-xau-tinh

Bạn không thể tính toán, suy nghĩ về trái tim của người khác để hành động. Cuộc sống không sống bằng sự tính toán. Bởi nếu tính toán quá mức sẽ khiến bạn đánh mất đi niềm tin vào cuộc sống này. Đừng bao giờ tự cho mình là thông minh, tự cho mình là đúng.

Muốn người khác giúp mình thì bản thân mình phải giúp người khác trước đã. Nếu bạn muốn ai đó cười với mình, hãy cười với họ trước. Nếu bạn muốn mọi người đối xử tử tế với mình, hãy tử tế trước. Đừng để lầm tưởng mình cái rốn của vũ trụ và muốn làm gì thì làm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt