Cổ nhân dạy: 4 loại cây "chặn đứng tài lộc", trồng trong nhà chỉ thêm xui xẻo, vận khí trôi sạch

06:10, Thứ bảy 16/04/2022

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, trồng một trong 4 loại cây này trong nhà sẽ khiến tài lộc của gia chủ suy giảm nghiêm trọng, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng không tốt.

Trong phong thuỷ, cây cảnh có ý nghĩa rất quan trọng. Người ta thường trồng những loại cây mang ý nghĩa phú quý, cầu tài lộc trong nhà với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho gia đình.

Tuy nhiên, không phải cây nào cũng thích hợp để đặt trong nhà. Có một số loại cây cảnh phong thuỷ mang ý nghĩa không tốt, gia chủ không nên trồng làm cảnh ở nhà. Dưới đây là 4 loại cây như vậy.
Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây có sức sống mạnh mẽ. Cây có thể sống trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, một số người thích trồng xương rồng để không phải tốn nhiều công chăm sóc.

Ngoài ra xương rồng còn là biểu tượng của sự kiên cường, tinh thần dũng cảm, mạnh mẽ vượt lên trên nghịch cảnh. Đặc biệt, xương rồng có rất nhiều loại với các kiểu dáng khác nhau, phù hợp với sở thích của từng người. Xương rồng cũng có thể nở hoa với màu sắc rực rỡ, trông rất đẹp mắt.

cay-canh-01

Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, xương rồng không phải loại cây đem lại may mắn. Người ta cho rằng những chiếc gai nhọn của xương rồng ẩn chứa sát khí. Do đó, đặt cây xương rồng trong nhà đồng nghĩa với việc để những chiếc gai xương rồng chĩa thẳng vào các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tình thân của các thành viên trong gia đình.

Do đó, dù thích đến mấy gia chủ cũng nên tránh để xương rồng trong nhà. Loại cây này chỉ nên trồng ở ngoài ban công hoặc sân thượng.

Cây bách bonsai

Cây bách bonsai có dáng đẹp tự nhiên nên được nhiều người yêu thích. Nếu chỉ xét về ngoại hình, đây là một loại cây cảnh đẹp. Tuy nhiên, theo phong thủy, đặt cây bách bonsai trong nhà là điều mà gia chủ nên tránh. Nguyên nhân là do từ xa xưa, người ta thường trồng loại cây này ở phần mộ của những người đã khuất hoặc cạnh bia/miếu. Do đó, cây bách bonsai thường gắn liền với sắc khí lạnh lẽo. Trong khi đó, gia đình cần sự ấm cúng.

cay-canh-02

Ngoài ra, rễ của loại cây này tương đối to và khá thô, nếu trồng trong nhà sẽ làm mất cân bằng âm dương. Người xưa cho rằng Khi âm dương trong nhà không ổn định, sức khỏe cũng như công việc của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy, gia chủ tốt nhất không nên trồng cây bách ở trong nhà.

Cây dạ lan hương

Cây dạ lan hương có vẻ đẹp bắt mắt và mùi hương dễ chịu. Tuy nhiên, đây cũng là một loại cây mà người xưa tránh trồng trong nhà. Theo phong thủy, trồng dạ lan hương trong nhà sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, khiến vợ chồng lục đục, cãi vã thường xuyên, các thành viên trong nhà không đùm bọc, yêu thương nhau.

cay-canh-03

Ngoài ra, dạ lan hương có đặc tính là nở vào ban đêm. Điều đó làm cho loại cây này được cho là hiện thân của ma quỷ. Nó làm mất cân bằng âm dương trong căn nhà và mang đến nguồn năng lượng xấu cho gia chủ.

Cây có lá dài, nhọn

Ngoài các loại cây nói trên, một số cây cảnh có lá dài, nhọn như cây thuộc họ quyết đằng, họ cắt đằng thường được đánh giá là mang âm khí nặng. Những kiểu cây như vậy không thích hợp để trồng trong nhà. Người ta cho rằng chúng mang hung khí vào nhà, dễ làm người sống trong nhà xảy ra cãi cọ, vướng vào chuyện tranh chấp. Không những thế, nó còn khiến công việc làm ăn của gia chủ không thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp khó lòng phát triển thuận lợi, tài lộc hao hụt.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền