Các cụ dặn, “Trước cửa có tam hồng, con cháu đời đời bần hàn”: Tam hồng này rốt cuộc ám chỉ cái gì?

( PHUNUTODAY ) - Dân gian có câu nói rằng trước cửa có ba màu hồng thì con cháu sẽ bần hàn, vậy câu này có ý nghĩa gì?

Người xưa thường nói việc xây nhà có liên quan mật thiết đến tài lộc và sự hưng thịnh của con cháu mai sau. Dân gian có câu nói rằng trước cửa có ba màu hồng thì con cháu sẽ bần hàn. Nếu hiểu theo nghĩa đen thì có thể hiểu rằng trước của không nên để ba thứ sau đây một cách vô ích, nếu không sẽ mang đến tai họa cho đời sau và ảnh hưởng đến vận mệnh của họ.

Đầu tiên: Không thể có con đường trước cửa

Cach-hoa-giai-nha-o-nga-ba-duong-cuc-don-gian-ma-hieu-qua-vo-cung

Khi chọn nhà không được chọn nơi có đường trước cửa, nhất là nhà đối diện trực diện với đường thẳng vào cửa. Theo kinh nghiệm người xưa và trong phong thủy quan niệm rằng nếu xây nhà ở hướng xấu sẽ ảnh hưởng đến tài vận và ảnh hưởng đến tiền bạc của gia đình bạn.Nếu gia đình đang phạm phải lỗi trong thủy này thì tốt nhất khi xây nhà bạn nên tạo một hiên ở cửa để tránh đường, thì mới có thể hóa giải được. Đồng thời, ban đêm có tiếng còi xe bên đường nghỉ ngơi cũng không tốt, cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm tình của con người, gián tiếp ảnh hưởng đến tài vận.Điều quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của mọi người là nếu người lái xe say rượu vào ban đêm, không thể giữ vững tay lái và vô tình lái xe vào cửa nhà riêng của mình, nó có thể gây tử vong hoặc thương tích nghiêm trọng. Vì vậy, việc xây dựng phải tránh những trở ngại này. Ngoài ra, nếu bạn đứng trên đường, bạn sẽ bị người lạ nhắm đến, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến an ninh tài chính của bạn ở nhà.

Thứ hai: Không nên có tác phẩm điêu khắc trước cửa

maxresdefault (4)

Thông thường khi chúng ta xem một số bộ phim cổ trang, một số gia đình lớn sẽ đặt một số tác phẩm điêu khắc bằng đá ở cửa, một số là hổ và phần lớn trong số đó là một con thú hung dữ. Vào thời cổ đại, nhiều gia đình giàu có đều có xe ngựa, và các tòa nhà điêu khắc có thể dễ dàng buộc ngựa vào chúng. Bất cứ khi nào chủ nhân của gia đình muốn ra ngoài kinh doanh, người hầu sẽ kéo xe ngựa ra trước và buộc nó vào cửa.

Chức năng thứ hai là trong suy nghĩ người xưa, đôi khi ban đêm không an toàn, đặt một số loài động vật có thể xua đuổi tà ma, tránh tai họa. Do đó, tác phẩm điêu khắc bằng đá động vật càng lớn thì địa vị của gia đình càng cao.Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà trong suy nghĩ của một số người loại tượng đá này là đại biểu cho địa vị của họ nên nếu thấy những tác phẩm khác của hàng xóm hoặc nơi khác tốt hơn sẽ sinh ra oán hận khiến cơ thể suy nhược, xuất hiện các loại bệnh tật.

Thứ 3: Không nên trồng cây trước cửa

maxresdefault (5)

Theo kinh nghiệm người xưa tốt nhất không nên trồng cây to trước cửa sẽ chặn đứng tiền tài không vào nhà được ảnh hưởng đến tài vượng của gia đình. Hơn nữa khi trồng cây trước cổng nếu trời mưa giông, sấm chớp nếu gãy cây có thể đè vào nhà làm hư hại tài sản thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, nếu trong nhà có một cái cây mùa hè có thể lấy bóng mát mọi người có thể quây quần trò chuyện, đánh cờ, đánh bài, đặc biệt là vào buổi tối, nhiều gia đình có thể vui chơi dưới gốc cây, nhìn lũ trẻ cười hạnh phúc, cuộc sống thật thú vị.Cho nên cái gì cũng có ưu nhược điểm, có điều có thể tin, nhưng không nên tin một cách mù quáng. Bởi vì hoàn cảnh của mọi người là khác nhau, những gì xảy ra sẽ khác nhau.