Các idol Hàn ngày càng ưa chuộng tóc Hime của gái Nhật

( PHUNUTODAY ) - Tóc Hime từng giúp rất nhiều idol Hàn trông xinh xắn thu hút hơn nhưng lại khiến 1 người xuống sắc trông thấy.

Tóc Hime, hay hiểu nôm na là tóc công chúa Nhật vốn xuất hiện từ những năm 794 trước Công nguyên. Đó từng là kiểu mà công chúa xứ phù tang thường diện vào thời kỳ Heian nhằm phân biệt dòng dõi quý tộc cao sang với tầng lớp bình thường. Tóc Hime tạm gọi là tiền thân của tóc tỉa layer hiện đại cũng chẳng sai. Nhưng thay vì tỉa nhọn, người ta lại cắt bằng phần tóc mai phía trước, sao cho chúng ôm lấy hai má. 

Chúng ta có thể thấy hình ảnh về kiểu tóc này qua những bộ phim anime của Nhật và vì tính rộng rãi phổ biến của nó mà tóc Hime đã từng là phong trào được khá nhiều bạn trẻ xứ xở mặt trời mọc hưởng ứng.

Và dù mang tiếng là kiểu tóc đẹp nhưng khó để, khó dưỡng và 'kén mặt' thế nhưng kiểu tóc Hime vẫn được khối nữ idol Kpop lựa chọn và thử nghiệm, đơn cử là 5 gương mặt nữ idol Hàn Quốc dưới đây đã khiến mọi người phải trầm trồ và suýt xoa vì trông y hệt 'công chúa' khi để kiểu tóc này.

Cách đây 2 năm, tóc Hime cũng là kiểu được rất nhiều sao Hàn ưa chuộng và đến tận bây giờ, dư âm của nó vẫn còn rải rác đâu đây. Sở dĩ tóc Hime chiếm được nhiều tình cảm là bởi nó góp phần không nhỏ trong việc nữ tính hóa phong cách của idol, giúp họ yêu kiều, xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, cũng có người, xuống sắc thảm hại vì kiểu hot hit này đấy. 

Vẻ khả ái của Irene (Red Velvet) nói thực có thể chinh phục mọi kiểu tóc. Vì thế, việc cô để tóc Hime siêu xinh cũng là điều dễ hiểu thôi.

Empty

Yuju (G-Friend) được netizen Hàn xếp vào list những sao để tóc Hime hợp nhất Kbiz. Phải công nhận, trông Yuju xinh xắn, dễ cưng hơn nhiều lần khi cắt kiểu tóc này.

Empty

Momo (Twice) ắt là công chúa Nhật trong lòng người hâm mộ Hàn Quốc. Khi cắt tóc Hime và nhuộm đen tuyền, cô quả thực xinh rất xinh.

Empty

Dù bây giờ đã cắt kiểu tóc khác nhưng hình ảnh Hyeri (Girl's Day) xinh đẹp thu hút lúc cắt tóc Hime chắc chắn luôn tạo ấn tượng mạnh với người hâm mộ.

Empty

List idol tỏa sáng với tóc Hime luôn có tên Bomi (A Pink). Vốn có khuôn mặt bầu bĩnh, nên khi diện tóc hime, trông cô càng đáng yêu và trẻ trung hơn. Tiếc là giờ Bomi đã thử sức với nhiều kiểu khác hay ho hơn.

Empty
Empty

Tóc Hime hợp với rất nhiều người nhưng lại chỉ trừ Somyi (DIA). Cô và tóc Hime rõ ràng là không thuộc về nhau. Khi diện kiểu tóc này, khuôn mặt của Somyi trông thô cứng và chẳng tạo chút thiện cảm nào cả. Cũng chính vào thời điểm cô để kiểu tóc này mà nhiều netizen Hàn đã thẳng thừng chê bai: cỡ này mà cũng được làm idol sao?