Cách chế biến gà rang lá chanh chuẩn nhất hấp dẫn cả gia đình

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Cách chế biến gà rang lá chanh chuẩn nhất hấp dẫn cả gia đình - điều vô cùng đơn giản nhưng người nội trợ nào cũng cần bỏ túi.

thịt gà rang lá chanh
Thịt gà là món ăn được nhiều người ưa chuộng

Thịt gà là món ăn được nhiều người ưa chuộng, trong đó có món gà rang lá chanh vừa đơn giản dễ làm nhưng vô cùng thơm ngon mà mọi thành viên trong nhà đều ưa thích. Dưới đây là kinh nghiệm mà mẹ đã dạy tôi để chế biến mỗi khi nhà có cỗ hay đơn giản là những bữa cơm thường ngày.

Để có được món ăn này bạn chỉ cần những nguyên liệu hết sức đơn giản dưới đây, đầu tiên là phải có thịt gà, lá chanh, bột canh, nước mắm, dầu ăn, mỳ chính. Để chế biến món thịt gà rang với lá chanh thơm ngon khó cưỡng, bạn nên chọn thịt gà ta và nhất là mua phần thịt đùi, chính là phần mà có cả phần thịt và mỡ liền nhau. Lưu ý là bạn không nên chọn phần lườn vì thịt lạc quá khi rang sẽ bị khô. 

Thịt gà mua về, bạn đem xát muối, rửa lại với nước thật sạch. Chặt miếng nhỏ vừa ăn với thói quen của gia đình mình. Sau đó bạn cho gà vào xoong, đổ nước vừa ngập tới mặt thịt rồi đun sôi một lần cho hết bọt đen. Bạn mang thịt gà ra rửa lại với nước sạch để hết sạch bẩn và vụn xương khi đó món ăn sẽ vừa thơm ngon lại an toàn. Bởi đây là chính cách sơ chế thịt an toàn nhất khi mà tình trạng thịt bẩn, thịt hôi đang ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường. Để món ăn thơm ngon thì khâu ướp thịt gà trước khi rang là điều không thể thiếu, bạn chỉ cần ướp với một thìa bột canh, chút mỳ chính.

Rồi cho thêm một chút dầu ăn để thịt gà không bị khô, ăn mềm thịt và hấp dẫn hơn. Nên nhớ là bạn chỉ cần ướp thịt trong khoảng 30p để thịt gà ngấm đều gia vị, khi đó món gà rang lá chanh của bạn mới đậm đà, ăn ngon hơn.  Còn lá chanh bạn mang rửa sạch, thái sợi nhỏ. Từ xa xưa ông cha ta đã có câu "Thịt gà phải có lá chanh" là công thức luôn luôn đúng trong bất kỳ món gà nào! 

Cho tới khi ướp thịt gà, bạn cho lên bếp để làm thịt gà rang lá chanh, để lửa nhỏ để thịt gà chín đều, không bị sống và mềm ngon đậm đà. Cho tới khi thịt gà rang khô hết thì cho một thìa nước mắm vào. Sau đó đảo đều tay đến khi món thịt gà rang săn lại, thì dừng rang, mang xuống rồi cho lá chanh vào đảo đều. Khi đó, món thịt gà đã được rang chín đều, kết hợp với mùi thơm của lá chanh, mang đến hương vị ngon khó quên cho cả gia đình bạn.

Tự tay làm thịt ba chỉ rán vàng giòn thơm ngon hơn cả ngoài hàng
Tự tay làm thịt ba chỉ rán vàng giòn thơm ngon hơn cả ngoài hàng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bạn hãy tự tay làm món thịt ba chỉ rán vàng giòn thơm ngon hơn cả ngoài hàng cho cả gia đình cùng thưởng thức!
Cách tự làm nem nắm chuẩn nhất tại nhà ngon hơn ngoài hàng
Cách tự làm nem nắm chuẩn nhất tại nhà ngon hơn ngoài hàng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cách tự làm nem nắm chuẩn nhất tại nhà ngon hơn ngoài hàng cho cả gia đình cùng thưởng thức!