Cách làm bò viên tuyệt ngon dùng chế biến thành nhiều món hấp dẫn

15:00, Thứ năm 25/08/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bò viên là món ăn rất ngon miệng, phù hợp dùng để nấu phở, mì hoặc cũng có thể làm canh ăn với cơm trắng.

Cách 1:

Nguyên liệu:

Một ít thịt bò vụn, phần nạc có chút xíu mỡ: khoảng 700g

7g bột nở

Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm, đường, tiêu

Món bò viên vừa giòn vừa mềm phù hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau rất vừa miệng (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Cách làm:

Bước 1: Ướp gia vị

Rửa sạch thịt bò, sau đó thái thành các miếng nhỏ đem xay, cho thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu. Và cho 7g bột nở vào. Sau đó cho vào xay nhuyễn.

Nếu bạn đã mua thịt bò xay ở chợ thì cũng mang về trộn ướp gia vị như trên.

Cho vào âu đựng, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bước 2: Xay nhuyễn thịt bò

Thịt bò ướp xong lấy ra cho vào máy xay. Trong lúc xay cho từng chút nước lọc vào, xay tới khi thấy thịt bò nhìn như giò sống là được. Sau đó viên thành những viên tròn nhỏ.

Bước 3: Làm chín và bảo quản bò viên

Cho một nồi nước lên bếp đun sôi, thả viên thịt bò xay vào nồi và luộc chín kỹ. Khi các viên thịt bò đã chín, vớt ra cho ngay vào âu nước sạch lạnh để bò viên dai hơn.

Cách 2:

Nguyên liệu:

300g thịt bò tươi

Tỏi

Bột bắp 

Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

1/2 muỗng cafe bột nở

Cách làm:

Bước 1: Khi mua thịt bò để làm bò viên, bạn nên mua thêm một ít gân bò để cho thịt bò viên không bị khô, có độ kết dính cao. 

Thịt sau khi mua về đem rửa sạch và cắt nhỏ rồi cho vào đó tỏi+ hạt nêm+ nước mắm+ bột nở+ dầu ăn+ bột bắp trộn đều.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh ngăn đông để 1 tiếng. Sau đó lấy thịt ra và cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 3: Phết dầu ăn khắp mặt thau rồi đổ thịt xay vào và dùng chày giã. Việc giã thịt sẽ giúp cho thịt dai hơn. 

Sau khi giã thịt ta bắt đầu viên thịt. Trước khi viên bạn chuẩn bị một thau nước đá để thịt vừa viên xong thì cho ngay vào thau, như thế bò viên sau khi luộc có màu trắng đẹp mắt, không bị đen.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước có cho hành tây+ gừng rồi thả viên bò vào luộc. 

Luộc trong khoảng 20 phút là viên bò chín, gừng sẽ giúp cho viên thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn. 

Bò viên chín vớt ra để cho ráo nước và làm các món ăn từ bò viên cực kì hấp dẫn như bún bò viên, ăn với cơm hoặc là bò viên nấu canh.

Các bạn nên làm nhiều để bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần. Bò viên có thể chiên, sốt hoặc nấu canh rất ngon.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com.

Cách làm bánh hành tóp mỡ thơm ngon dai mềm
Cách làm bánh hành tóp mỡ thơm ngon dai mềm
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bánh hành tóp mỡ là món ăn dân dã quen thuộc, gắn liền với thời thơ ấu của nhiều người Việt Nam.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link