Nguyên liệu:
Món Sườn kho nước dừa này các bạn nên cho gia vị đậm một chút ăn với cơm nóng rất vừa miệng. |
- Sườn non: 500 gr
- Dừa: 1 quả lấy nước
- Hành khô, tỏi
- Nước mắm, xì dầu, hạt nêm, đường
Cách làm:
- Sườn các bạn rửa sạch và chặt thành từng khúc vừa ăn (khoảng 2 đốt ngón tay) rồi chần qua với nước sôi cho sạch vụn sườn.
- Hành khô, tỏi băm nhỏ.
- Chiên sườn cùng với hành khô và tỏi băm.
- Khi thấy sườn đã có màu vàng cháy cạnh, cho sườn vào nồi, đổ nước dừa ngập mặt sườn.
- Tiếp tục cho thêm gia vị: gồm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh xì dầu, 2 thìa cafe đường (nếu nước dừa của bạn đã có vị ngọt sẵn thì không cần phải cho thêm đường nữa nhé).
- Đun sườn với lửa nhỏ, để sôi đến khi gần cạn, nước dừa sẽ hơi sệt giống dạng sốt, có màu vàng óng rất đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm món tai lợn ngâm dấm thơm ngon chống ngán ngày Tết Tai lợn ngâm giấm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi nó có vị chua ngọt hài hòa và nhất là cảm giác miếng tai lợn giòn sừn sựt, cay cay. |