Cách gửi tiết kiệm 1 năm lấy lãi hàng tháng: Mang lại lợi ích lớn mà nhiều người chưa biết

( PHUNUTODAY ) - Hình thức gửi tiền tiết kiệm một năm lấy lãi hàng tháng là lựa chọn phù hợp với những người muốn có một khoản tiền ổn định để chi tiêu hàng tháng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một cách giúp mọi người quản lý tài chính, tích lũy cho tương lai. Khi gửi tiết kiệm, khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức gửi tiền khác nhau như gửi trực tiếp hoặc gửi online. Ngoài ra, mỗi khoản tiết kiệm, khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Kỳ hạn gửi tiết kiệm ngắn có thể tính theo 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần, 1 tháng, 3 tháng. Các kỳ hạn gửi hạn dài hơn có thể là 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 36 tháng. Tùy theo nhu cầu mà khách hàng sẽ lựa chọn hình thức và kỳ hạn gửi tiền phù hợp, mang lại lợi ích lớn nhất.

Gửi tiết kiệm 1 năm rút lãi hàng tháng là hình thức gửi tiền không phải ai cũng biết.

Lợi ích của gửi tiết kiệm 1 năm rút lãi hàng tháng

Gửi tiết kiệm một năm lấy lãi hàng tháng là một hình thức gửi tiền có kỳ hạn. Khi lựa chọn phương án này, khách hàng sẽ gửi một khoản tiền vào ngăn hàng trong kỳ hạn một năm nhưng thay vì nhận gốc và lãi vào cuối kỳ hạn, người gửi sẽ nhận tiền lãi dựa hàng tháng dựa vào số tiền gửi với lãi suất tương ứng trong kỳ hạn gửi.

Hình thức gửi tiết kiệm này phù hợp với những người có tiền nhàn rỗi ngắn hạn. Khoản lãi sinh ra từ tiết kiệm có thể giúp bạn chi trả phí sinh hoạt hoặc bất cứ hoạt động nào khác cần thiết.

gui-tiet-kiem-01

Lãi suất của khoản tiền gửi sẽ cố định trong suốt cả kỳ hạn và không bị ảnh hưởng của thị trường.

Quy trình gửi tiết kiệm một năm lấy lãi hàng tháng không phức tạp và không mất nhiều thời gian. Khách hàng có thể sử dụng sổ tiết kiệm này để cầm cố, chiết khấu, thế chấp như các loại sổ tiết kiệm khác khi cần thiết.

Thủ tục và điều kiện để gửi tiết kiệm một năm rút lãi hàng tháng

Để đăng ky hình thức tiết kiệm này, khách hàng cần đảm bảo một số điều kiện như sau:

- Tiết kiệm VND: Khách hàng cá nhân Việt Nam.

- Tiết kiệm bằng ngoại tệ: Khách hàng cá nhân người Việt Nam cư trú

gui-tiet-kiem-02

Về thủ tục, người gửi chỉ cần cầm CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực đến ngân hàng là sẽ được nhân viên giao dịch hướng dẫn. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Người gửi mang CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng.

Bước 2: Giao dịch viên sẽ cung cấp biểu mẫu đăng ký cho người gửi. Người gửi điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân vào mẫu này là được.

Bước 3: Thực hiện giao dịch gửi tiền và nhận sổ tiết kiệm.

Với hình thức gửi tiền này, khách hàng sẽ hưởng mức lãi suất cố định suốt kỳ hạn mà không phải chịu tác động của thị trường. Sổ tiết kiệm cũng có thể dùng để cầm cố, chiết khấu, thế chấp khi có nhu cầu.