Cách làm bánh trung thu dẻo bí đỏ lạ miệng

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bí đỏ luôn là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, vậy sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm bánh trung thu dẻo bí đỏ lạ miệng.

Cách làm bánh trung thu dẻo bí đỏ lạ miệng

Thưởng thức miếng bánh trung thu có vị ngọt béo của bí đỏ thì thật là tuyệt. Hơn thế nữa, sẽ là thật đặc biệt nếu trong ngày rằm tháng Tám này các bạn có thể tự làm món bánh trung thu tưởng chừng rất khó nhưng thật ra lại siêu dễ đấy nhé. Vậy chúng ta hãy bắt tay vào làm nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh trung thu dẻo bí đỏ lạ miệng

Nguên liệu làm vỏ bánh:

135gr bột nếp

20gr bột gạo

45gr đường

1 chút xíu muối

140gr bí đỏ hấp chín tán thật nhuyễn.

Nguyên liệu làm nhân bánh:

300gr khoai lang tím

80gr đường

30gr bột nếp rang

30ml nước cốt dừa hòa chung trong một bát

1 chút xíu muối

Hướng dẫn các bước để tiến hành làm bánh trung thu dẻo bí đỏ ngay tại nhà

Cách làm vỏ bánh dẻo bí đỏ

Bước 1: Cho bột nếp, bột gạo, đường muối vào trong một chiếc tô sạch rồi trộn đều hỗn hợp này. Sau đó, bí đỏ bạn đem hấp chín rồi tán thật nhuyễn.

Bước 2: Khi bí đang còn nóng thì cho bí đỏ vào trộn đều với tô bột trên.

Mô tả ảnh.
Trộn các hỗn hợp để làm vỏ bánh nướng. Ảnh: Internet

Lưu ý: Khi trộn, các bạn có thể mang bao tay nhồi cho bột thật dẻo mịn. Nếu bột hơi nhão thì cho có thể thêm bột nếp.

Cách làm nhân bánh dẻo bí đỏ

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, lột vỏ rồi dùng dao cắt thành từng miếng.

Bước 2: Bạn lấy một chút muối rắc lên khoai rồi cho vào xửng hấp chín. Khi khoai đã chín thì bạn cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Mô tả ảnh.
Cách làm nhân bánh bằng khoai lang tím. Ảnh nguồn Internet

Bước 3: Bạn cho khoai đã xay vào một chiếc chảo chống dính, cho thêm bột nếp rang, đường và tiến hành sên ở mức lửa vừa. Bạn sên nhân đến khi nào thấy khoai dẻo, hòa quyện thành một khối không dính thì tắt bếp.

Các bạn cũng nên chú ý, để nhân không bị khô bạn nên lấy màng bọc thực phẩm bọc nhân lại nhé.

Chia tỉ lệ và nặn bánh vào khuôn:

Bước 1: Sau khi nấu nhân xong, các bạn đợi nhân bớt nóng thì viên chúng thành những viên tròn, bạn cân theo tỉ lệ cứ 50g vỏ thì 80g nhân.

Mô tả ảnh.
Chia nhân bánh và vỏ bọc bánh theo đúng tỉ lệ các bạn nhé.Ảnh: internet

Bước 2: Để làm bánh dẻo bí đỏ có hình dáng sắc nét, bạn dùng tay đè dẹt phần vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, vo tròn lại. Trước khi cho bánh vào khuôn bạn cần rắc một ít bột nếp khô vào khuôn và thoa một chút xung quanh phần bột.

Mô tả ảnh.
Ảnh: internet

Bước 3: Các bạn đặt viên bột vào khuôn rồi dùng tay nhấn đều và mạnh để bánh tạo hình sắc cạnh, hoa văn rõ nét.

Hấp bánh dẻo và thu sản phẩm:

Để hấp bánh dẻo, các bạn hãy nấu một nồi nước sôi và nhẹ nhàng xếp bánh vào xửng hấp đã có lót sẵn giấy thấm dầu. Nếu không có giấy thấm dầu bạn có thể thay thế bằng lá chuối nhé.

Mô tả ảnh.
Bánh trung thu dẻo bí đỏ thơm ngon. Ảnh: internet

Vậy là sau khoảng 15 phút hấp bánh là bánh đã chín và chúng ta có thể thưởng thức bánh rồi nhé.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ
Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bên cạnh bánh trung thu truyền thống, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ tuyệt ngon tại nhà.
Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp
Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp cho các bạn làm trong dịp trung thu sắp tới.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link