Cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị khoai môn

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Mới thế mà trung thu đã sắp đến rồi, vậy bạn đã biết cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị khoai môn hay chưa?

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp vị khoai môn

Bánh trung thu luôn là một loại bánh không thể thiếu trên mâm cũ trong ngày rằm tháng Tám. Nhưng sẽ thật ý nghĩa hơn nếu các bạn có thể tự làm ra chiếc bánh trung thu cho cả gia đình cùng thưởng thức vừa nhâm nhi ngụm trà. Nào, vậy thì chúng ta hãy cùng bắt tay vào các bước làm bánh trung thu ngàn lớp vị khoai môn.

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh trung thu ngàn lớp vị khoai môn

Chuẩn bị cho phần bột khoai môn:

900g khoai môn

5g muối

150g đường

60ml dầu dừa

Chuẩn bị cho phần bột màu trắng:

230g bột mì

50g đường bột

2,5g muối

90ml dầu dừa

Chuẩn bị cho phần bột màu tím:

195g bột mì

2,5g muối

105ml dầu màu thực phẩm màu tím

Hướng dẫn các bước làm bánh trung thu ngàn lớp vị khoai môn

Đối với phần bột khoai môn

Bước 1: Sơ chế khoai môn

+ Khoai môn mua về, gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Mô tả ảnh.
Khoai môn được mua về rửa và sắt vuông. Ảnh nguồn: internet

+ Sau đó, bạn cho khoai vào hấp khoảng 30-40 phút cho khoai chín mềm.

Bước 2: Chế biến với khoai môn

Mô tả ảnh.
Khoai môn được nghiền nhuyễn để chuẩn bị làm nhân. Ảnh nguồn: internet

+ Khoai môn sau khi hấp xong bạn cho khoai ra bát và dùng muỗng nghiền nhuyễn.

+ Sau khi được làm nhuyễn, bạn trộn khoai với dầu dừa, muối và đường rồi để hỗn hợp này sang một bên cho nguội.

Đối với phần bột màu trắng:

Bước 1: Lấy một cái bát sạch, rây từ từ bột mì vào, thêm muối và đường bột trộn đều.

Bước 2: Cho thêm dầu dừa và 60ml nước nữa khuấy đều cho đến khi bột dẻo thành khối, bạn tiến hành nhồi cho khối bột dẻo mịn.

Đối với phần bột màu tím: Bột, dầu dừa, muối và vài giọt màu thực phẩm bạn cho vào chung một cái bát khuấy đều cho đến khi bột vón cục thì tiến hành nhồi cho bột trở thành khối dẻo.

Tạo hình và nặn thành bánh:

Bước 1: Các bạn chia các loại bột đã nhồi ra làm 10 phần bằng nhau rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 20 phút. Sau đó bạn bật lò nướng trước ở nhiệt độ 350 độ F.

Mô tả ảnh.
Bạn nhồi nhân với vỏ bánh sau cho thật vừa, tránh quá to hoặc quá nhỏ. Ảnh nguồn: internet

Bước 2: Bạn lấy bột trong tủ lạnh ra và viên thành các viên tròn. Sau đó bạn cán mỏng viên bột màu trắng rồi đặt viên bột màu tím lên giữa miếng bột trắng, bọc kín và vo tròn lại.

Bước 3: Cán viên bột này dẹt xuống tạo hình bầu dục dài. Rồi cuộn phần bột dài này lại và cắt ngang miếng bột thành hai phần bằng nhau.

Bước 4: Đặt mặt cắt của hai miếng bột này xuống và cán dẹt xuống, sau đó cho một nhân khoai vào giữa, để phần bột vào lòng bàn tay và nhẹ nhàng túm các mép lại và vo tròn.

Nướng bánh:

+ Sau khi bạn đã chuẩn bị xong tất cả các bước trên thì các bạn hãy đặt bánh vào khay, phần phần tâm xoáy tròn của vỏ bột lên trên, phần bột túm giấu xuống dưới.

Mô tả ảnh.

Sau khi nướng bánh xong là các bạn có thể thưởng thức rồi nhé.

Ảnh nguồn: hoclambanhtrungthu

+ Nướng 170 độ, hai lửa, khay giữa, khoảng 25-30 phút (các bạn cũng nên chú ý xịt nước vào lò trước khi nướng) để bánh không bị quá khô nhé. Sau khi nướng xong là chúng ta có thể để nguội và có thể thưởng thức rồi nhé.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp
Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm bánh Trung thu rau câu nhân hoa quả vừa ngon vừa đẹp cho các bạn làm trong dịp trung thu sắp tới.
Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ
Cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bên cạnh bánh trung thu truyền thống, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ tuyệt ngon tại nhà.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn