Cách nấu cháo bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng

06:00, Chủ nhật 21/02/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bí đỏ từ xưa vẫn được coi là món ăn bổ não bởi hàm lượng axit glutamine rất dồi dào trong loại quả này.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Cháo bí đỏ rất ngo và bổ dưỡng.

- Gạo tẻ: 3 nắm nhỏ

- Gạo nếp: 1 nắm nhỏ 

- Tôm sú: 50 gr

- Bí đỏ: 50 gr

- Dầu ăn ô liu

- Mắm ngon

Cách làm:

Bước 1: Gạo tẻ trộn với gạo nếp, xay vỡ rồi  vo sạch cho vào nồi ninh nhỏ lửa. 

Bước 2: Trong lúc đợi cháo chín, tôm sú rửa sạch, bóc lớp vỏ và xắt hạt lựu, xào tôm với chút dầu ăn, nêm ½ thìa mắm ngon. Phần vỏ và chân tôm giã ra lọc lấy nước rồi cho vào nồi xào tôm đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp. 

Bước 3: Bí đỏ gọt lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt mỏng và hấp chín rồi nghiền nhuyễn. 

Bước 4: Cháo chín múc lượng cháo vừa đủ cho vào máy xay, thêm thịt tôm, bí đỏ vào xay nhuyễn. Đổ ra nồi nhỏ đun khoảng 1-2 phút, tắt bếp đổ bột ra đĩa, nêm 1 thìa canh dầu ô liu.

Như vậy là đã có món cháo bí đỏ thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức buổi sáng rồi bạn nhé

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món này ăn nóng hoặc lạnh đều rất ngon.

Bí đỏ 1 miếng

Gạo nếp 1 nắm

Đậu xanh 200 gr

Đường 

Cách làm: 

Gạo nếp sạch, ngâm khoảng 1 giờ, đậu xanh vo sạch.

Bí ngô gọt vỏ cắt miếng 2 cm.

Cho bí, gạo, đậu xanh vào nồi, thêm nước đầy. Đặt lên bếp đun sôi.

Nhỏ lửa đun sôi âm ỉ trong 30 phút.

Dùng thìa dài ngoáy cho cháo khỏi bị sát đáy nồi. Cho đường vào cháo, độ ngọt tùy ý thích của bạn.

Lấy thìa nghiền cho bí nhuyễn ra hòa với đỗ xanh và gạo. Cháo sánh, màu vàng xuộm là được. Tắt bếp nhấc nồi xuống.

Ăn nóng hoặc lạnh đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu bún thang thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng sau Tết
Cách nấu bún thang thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng sau Tết
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Bún thang ngon từ nước dùng cho đến sợi bún. Ăn nóng với chút ớt cay cay thì ai cũng phải suýt xoa và trầm trồ khen ngợi.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi