Món gà hầm bí đỏ ngon, thơm lại rất tốt cho bé. Hớn hết các mẹ lại rất dễ chế biến tại nhà. Hãy cùng phunutoday.vn làm món gà hầm bí đỏ tuyệt ngon, đẹp mắt khiến bé thích thú với bữa ăn hàng ngày nhé!
Nguyên liệu để làm món này rất dễ kiếm thôi ạ:
- Bí đỏ (bí ngô) non: 1 quả
- Đùi gà: 1 cái
- Đậu Hà Lan (hoặc đậu trắng): 100gr
- Tỏi, gừng, hành tím
- Gia vị: muối, đường, tiêu, xì dầu, dầu mè
Cách làm gà hầm bí đỏ
Bước 1: Đầu tiên cần tạo hình cho bí đỏ bằng cách dùng dao nhọn để tỉa hình răng cưa phía trên quả bí tạo thành hình "nắp nồi" độc đáo (như hình). Sau đó móc sạch hạt, để rỗng phần bụng bí. Gà rửa sạch, thái miếng, để cùng đậu Hà Lan. Nếu muốn nhanh bạn có thể luộc qua thịt gà và đậu Hà Lan.
Bước 2: Ướp thịt gà với muối, đường, tiêu, xì dầu và dầu mè và chờ khoảng 30 – 60 phút cho ngấm, sau đó đổ hỗn hợp vào bí đỏ, thêm tỏi (đã bóc vỏ) và gừng thái sợi lên bề mặt. Sau đó đem hầm hoặc hấp hơi cho đến khi chín mềm là được. Vậy là món ngon cho bé đã sẵn sàng!
Bước 3: Lấy bí ra khỏi nồi hấp, rồi trộng cùng cơm cho bé yêu. Lưu ý: nên để cho bí bớt nòng rồi mới cho bé ăn.
Màu sắc bắt và và mùi vị thơm ngon chắc chắn sẽ làm các bé rất thích thú. Các mẹ nên thường xuyên làm món này cho bé ăn vì giúp nhuận tràng, đặc biệt tốt cho mắt các bé, lại là một món ngon vô cùng bổ dưỡng nữa!
Chúc các mẹ thành công và các bé ăn ngoan!