Cách làm gà kho gừng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

00:05, Thứ sáu 26/08/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Thịt gà là thức ăn phổ biến được nhiều gia đình sử dụng, sau đây sẽ là cách làm gà kho gừng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà.

Cách làm gà kho gừng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Gà kho gừng là món ăn đậm đà, rất thích hợp ăn với cơm trắng hay xôi. Món ăn thơm ngon với đậm vị của thịt gà ngấm đều gia vị, cùng dậy mùi với gừng kết hợp với thịt gà, béo ngậy cùng nước kho thơm lừng, có thể chan cơm hoặc dùng làm nước chấm rau luộc ăn rất đã nghiền nhé.

Mô tả ảnh.

Cách làm gà kho gừng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà_Ảnh: Internet

Sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm gà kho gừng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà.

Cách làm gà kho gừng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thịt gà: 300g

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Đường: 1 muỗng

- Nước mắm: 3 muỗng

- Tỏi, hành tím băm

- Tiêu, ớt băm, hành lá thái nhỏ

- Dầu ăn, nước màu

Sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà kho gừng

– Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn;

– Gừng tươi: Rửa sạch, cạo vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ thái sợi vừa;

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát;

– Tiêu sọ: Tách hạt, rửa sạch, giã nhỏ;

– Thịt gà: Rửa sạch với nước có pha một chút rượu trắng để thịt gà trắng, thơm ngon hơn, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp thịt gà với ½ phần hành khô,  gừng băm nhuyễn, tiêu sọ giã nhỏ, ½ phần ớt thái lát, 1,5 thìa nước mắm, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 1 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn;

Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

Cách làm gà kho gừng thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà như sau

Bước 1: Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành băm nhuyễn còn lại và ½ thìa ớt bột để món thịt gà kho gừng có màu sắc hấp dẫn hơn, cho thịt gà đã ướp gia vị (cùng toàn bộ nước ướp gà nữa nhé) vào xào nhanh tay với lửa lớn cho thịt gà được săn đều;

Bước 2: Cho phần gừng thái chỉ vào bên trên, rưới 1 chén nhỏ nước ấm vào xung quanh nồi thịt gà, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để kho thịt gà trong 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun nồi thịt gà kho gừng với lửa liu riu đến khi thấy nước kho vừa sít, món thịt gà kho gừng dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu cánh gián nhạt vừa đặc trưng thì tắt bếp nhé;

Bước 3: Sau khi thực hiện xong cách làm món thịt gà kho gừng các bạn bày món thịt gà kho gừng ra đĩa, rưới nước kho lên toàn bộ đĩa thịt, rắc lên bên bên một ít tiêu bột, phần ớt thái lát còn lại, rau mùi là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn hấp dẫn này rồi đấy.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Cách nấu xôi gấc dẻo đẹp, đỏ tưng bừng cúng rằm tháng 7
Cách nấu xôi gấc dẻo đẹp, đỏ tưng bừng cúng rằm tháng 7
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Rằm tháng 7 hãy nấu ngay món xôi gấc đỏ thắm, dẻo đẹp dâng lên mâm cỗ cúng gia tiên bạn nhé.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link