Chuẩn bị nguyên liệu:
- Mì tôm: 2 gói
– Tôm tươi: 200g
– Thịt lợn: 100g
– Mực: 100g
– Rau: hành tây 1 củ, cả ngọt 1 nắm, cà chua 2 quả, súp lơ ½ cây
– Dầu ăn, dầu hào 1 thìa café, dầu mè 1 thìa café
– Gia vị: Bột canh, hạt tiêu bắc.
Hướng dẫn các bước làm món mì xào giòn thập cẩm
Phần 1: Sơ chế nguyên liệu:
+ Tôm đem rửa sạch với muối, sau đó lột vỏ và rút chỉ đen, rửa lại với nước để cho ráo nước.
+ Chem chép để nguyên, ngâm nước muối 5 phút rồi chà sạch vỏ.
+ Phần cải ngọt, cà rốt, đậu đũa đem rửa sạch và thái thành từng khúc vừa gắp, hành tây thái lát vừa ăn.
+ Đem ngâm nấm cho thật mềm, cắt bỏ phần chân nấm rồi rửa lại với nước rồi để ráo.
Phần 2: Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Chế biến sơ chế mì:
+ Đầu tiên, các bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi nước, cho vào 1 thìa dầu ăn và một ít muối.
+ Sau đó, khi nước sôi luộc sơ rau cải ngọt, đậu đũa, và bông cải xanh rồi vớt ra rổ để ráo. Có thể cho ngay vào nước lạnh để giữ màu cho rau củ nhé.
+ Mì đem ngâm nước cho mềm rồi dùng tay xé cọng mì cho tơi ra, vớt ra để ráo.
Bước 2: Chế biến mì xào
+ Để xào mì giòn, các bạn cho chảo lên bếp và cho dầu vào. Đun sôi dầu và cho mì vào chiên. Khi mì vàng thì vớt ra rổ, lót ít giấy thấm dầu để hút bớt dầu trong mì.
+ Sau đó, bạn cho 2 thìa bột năng vào hòa với một ít nước lạnh.Cho 2 thìa dầu vào chảo, dầu nóng phi thơm tỏi.
+ Sau đó bỏ cà rốt vào xào cho đến khi mềm, tiếp tục cho nấm đông cô vào, để lửa lớn và đảo nhanh tay.Nấm và cà rốt chín, thì cho hải sản và tôm vào.
+ Khi thịt tôm chín, bạn tiếp tục cho tất cả các loại rau, bông cải vô, rồi nêm nêm một chút muối, bột nêm, dầu hào và nước tương cho vừa ăn.
+ Tiếp tục đảo để rau chín, cho chén bột năng đã hòa với nước lạnh vào; khuấy nhanh và đều tay cho đến khi thấy hơi sền sệt thì nêm nếm lại một lần nữa.
+ Cuối cùng bạn tắt bếp và cho ít dầu mè, hạt tiêu cho thơm. Sau đó múc rau củ xào hải sản lên trên mì. Vậy là chúng ta đã hoàn thiện món ăn thơm ngon, hấp dẫn này rồi nhé!
Chúc các bạn thành công!