Cách làm mứt táo ta ngon dùng trong ngày Tết

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm mứt táo ta dưới đây bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo, để mời người quen trong ngày Tết.

Nguyên liệu làm mứt táo ngon

Táo ta 1 kg

 Đường cát vàng 500g

 Vôi tôi 2 thìa cà phê

 Phèn chua 2 thìa cà phê

Cách chế biến mứt táo ngon tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn nên chọn loại táo ta rửa sạch sau đó dùng tăm hoặc nĩa xiên vào cho táo dập. Rồi bạn hãy cho vôi tôi vào tô sau đó đổ nước vào để vôi hòa với nước. Khoảng 2-4 phút thì nước vôi lắng xuống, chắt lấy nước vôi trong là được. Rồi bạn hãy cho phèn chua vào nồi và cho khoảng 1 lít nước vào nấu sôi.

Mứt tao ta thơm ngon

Mứt tao ta thơm ngon

Bước 2: Bạn hãy ngâm và chần táo, việc bạn ngâm táo với nước vôi để táo có độ trong và rắn chắc.

Với táo sau khi làm giập thì cho vào ngâm với nước vôi trong đã chắt trước đó. Ngâm táo với nước vôi khoảng 8 tiếng. Rồi sau đó vớt ra, rửa táo nhiều lần với nước sạch để mất mùi vôi.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy lấy nước phèn chua đun sôi thì cho táo vào, chần khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp. Sau đó vớt táo ra, rửa nhiều lần với nước sạch để mất mùi phèn chua.

Bước 4: Rồi sau đó bạn hãy ngâm và sên mứt táo với đường, bạn hãy rải đều táo với đường, khoảng 5 phút thì xốc đều một lần để táo ngâm đều đường. Ngâm đến khi nào đường tan hết thì được. Bạn hãy ngâm cho tới khi táo đã ngấm đều đường thì cho tất cả vào chảo chống dính sâu lòng.

Bước 5: Tiếp đó bạn hãy chuẩn bị sêm táo với đường , bạn hãy mở lửa to để nước đường sôi trong khoảng 7 phút đầu, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi táo chuyển màu vàng đậm hoặc thấy nước đường còn sền sệt thì tắt bếp.

Cách làm mứt táo ta ngon

Cách làm mứt táo ta ngon

 Tuy nhiên, nếu  trong nhà bạn có lò nướng hoặc lò vi sóng thì hãy cho mứt táo vừa hoàn thành vào để sấy khô. Bạn hãy sấy trong vòng  60 phút là được.  Rồi sau đó bạn hay đặt mứt tao vào hũ thủy tinh có nắp đậy kín khi nào ăn thì lấy ra dùng.