Nguyên liệu:
- Rau cải, cà rốt, nấm
- Trứng
- Muối hoặc bột canh, dầu mè, dầu ăn
Cách làm:
Đây là món ăn chứa ít calo nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn, đặc biệt rất tốt cho những người đang giảm cân. |
Cà rốt bào sợi, luộc chín. Rau cải rửa sạch cũng luộc chín. Đổ cả hai ra rổ để thật ráo nước. Nấm ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, sắt nhỏ và luộc chín. Bạn có thể dùng nấm sợi dài như nấm kim chi nếu thích. Đổ lẫn cả 3 thứ này vào cùng 1 tô với chút bột canh và dầu mè trộn đều.
Đập trứng ra bát và đánh bông, đổ một ít dầu ăn vào chảo và rán một lớp trứng mỏng như bánh quế, láng trứng nhanh qua chảo dầu nóng để trứng bám nhanh vào mặt chảo một lớp mỏng, sau đó cho thêm một chút dầu nữa để rán trứng vàng thơm. Lật mặt sau rán cho vàng đều hai mặt. Nếu bạn dùng chảo sâu lòng thì lật sẽ dễ hơn.
Rán nhiều "bánh quế trứng" như vậy và coi nó như một chiếc vỏ nem để cuộn rau củ vào trong. Rán những chiếc nem trứng bọc rau củ lại một lần nữa cho vỏ xém cháy thơm lừng và các nếp gập được chặt chẽ.
Xếp nem trứng cuộn rau củ lên đĩa vuông bắt mắt và dùng kèm nước chấm chua ngọt.
Trứng cuộn ngũ sắc đẹp mắt ngon miệng
Bữa ăn hẳn sẽ trở nên sinh động hơn với món trứng cuộn ngũ sắc này và nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ thì hẳn chúng sẽ thích mê đấy!
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 1 miếng jambon
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 ít đậu cove
- 2 lá xà lách
- Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.
Bữa ăn hẳn sẽ trở nên sinh động hơn với món trứng cuộn ngũ sắc. |
Cách làm:
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt khúc dài.
- Đậu cove rửa sạch.
- Xà lách rửa sạch để ráo.
- Cho cà rốt và đậu vào nồi luộc cho chín.
- Trứng đập vào bát nhỏ, cho chút xíu nước mắm, hạt nêm và tiêu.
- Chiên trứng chín vàng đều 2 mặt.
- Cho trứng vào đĩa, xếp xà lách, jambon và cà rốt bên trong cùng.
- Cuộn trứng lại.
- Cắt trứng cuộn ngũ sắc thành miếng vừa ăn, ăn cùng cơm hay ăn chơi cũng rất ngon.
Thành phẩm
Món trứng cuộn ngũ sắc vừa đẹp mắt mà nguyên liệu lại rất phổ biến, dễ tìm. |
Món trứng cuộn ngũ sắc vừa đẹp mắt mà nguyên liệu lại rất phổ biến, dễ tìm. Bữa ăn những ngày đầu năm hẳn sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều với món trứng mới này và nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ thì hẳn chúng sẽ thích mê đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Bí quyết luộc thịt trắng, ngon, ngọt mà không hề bị thâm Thịt luộc là món ăn dân dã phổ biển của người dân Việt Nam và được rất nhiều người ưa thích. Cùng khám phá cách luộc thịt ngon mà không bị thâm. |