Cách làm nộm đu đủ thịt bò chua giòn, ngon ngon

15:00, Chủ nhật 13/03/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Nộm đu đủ thịt bò hấp dẫn từ màu sắc tới mùi vị, chua ngọt vị đu đủ trộn, đậm đà vị thịt bò khiến ai cũng yêu thích!

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này được nhiều người yêu thích.

450 gam thịt bò

500-700 gam đu đủ non

230 gam lá bạc hà, húng quế và rau mùi băm nhỏ

30 gam đậu phộng nghiền, 15 gam hành phi giã nhỏ

Nước chấm:

30 ml nước cốt chanh, 20 ml dầu oliu

20 gam đường, 10 ml nước mắm

10 gam ớt băm, 1 ít tỏi băm

Gia vị ướp:

60 gam sả, 5 ml nước mắm

10 gam dầu mè, 15 ml dầu hào

30 gam đường

1 ít tiêu xay, ớt bột, bột ngũ vị

Dầu ăn

Cách làm:

Sả bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

Cho thịt bò vào tô, thêm sả và nước mắm + dầu mè + dầu hào + đường + 1/3 thìa cafe tiêu xay + 1/4 thìa cafe ớt bột + 1/3 thìa cafe bột ngũ vị. trộn đều và ướp chừng 30 phút cho ngấm vị.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 thìa cafe dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh. Đến khi thịt bò săn mềm và chín, bạn trút ra đĩa.

Đu đủ gọt vỏ, bào sợi và ngâm trong tô nước lạnh chừng 20 phút cho đu đủ giòn. Sau đó, bạn vớt đu đủ ra rổ cho ráo bớt nước.

Với các nguyên liệu phần nước chấm bạn cho ra bát và hòa đều lên.

Cuối cùng, bạn cho đu đủ ra đĩa thịt bò, thêm rau bằm + đậu phộng giã dập và hành phi, chan thêm nước mắm pha, trộn đều và bạn đã có thể thưởng thức hương vị của món ăn này rồi.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món nộm đu đủ thịt bò đặc biệt tuy làm đơn giản nhưng rất ngon miệng và dễ ăn.

- 200gr đu đủ xanh bào sợi

- 1/2 củ cà rốt bào sợi

- Bò khô xé sợi

- Mực khô xé sợi

- Gia vị: 1/4 muỗng cà phê tiêu; 1 trái ớt thái lát; 1muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.

- Rau húng quế; rau bạc hà; rau ngổ thái rối; hành phi.

- Pha nước mắm: 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1,5 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh xì dầu + 1,5 muỗng canh đường + 3 muỗng canh nước hoà tan cùng với ớt tỏi băm trong 1 cái chén.

Cách làm:

Bước 1: Bắc 1 chảo dầu lên bếp, chờ dầu thật nóng, cho mực vào chiên nhanh khoảng 3- 5 giây là vớt ra kẻo cháy. Mới đầu mực chưa giòn, nhưng nguội là mực rất giòn các bạn nhé (nếu không dùng mực, có thể bỏ qua bước này).

Bước 2: Đu đủ, cà rốt, tôm cho hết vào âu to trộn đều. Sau đó cho 1/2 chén nước mắm vào trộn chung. Cuối cùng cho tiêu, ớt, tỏi băm cùng mực khô chiên giòn, bò khô và các loại rau vào trộn sơ. Nêm nếm lại vừa ăn là xong.

Cho nộm ra đĩa trang trí thêm rau thơm cho đẹp. Món nộm đu đủ bò khô đặc biệt tuy làm đơn giản nhưng rất ngon miệng và dễ ăn.

Chúc các bạn thành công!

Món ngon cuối tuần: Tai heo xào sả ớt giòn ngon, lạ miệng
Món ngon cuối tuần: Tai heo xào sả ớt giòn ngon, lạ miệng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Tai heo xào sả ớt vừa giòn giòn, thơm thơm mùi sả, vị cay cay của ớt chắc chắn sẽ là món tuyệt vời cho gia đình bạn trong ngày cuối tuần.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi