Món ngon cuối tuần: Súp bí đỏ thơm ngon khó cưỡng

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Với thời tiết lạnh giá thế này mà có món súp bí đỏ thì ngon phải biết. Cùng học cách chế biến cho gia đình thưởng thức ngày cuối tuần bạn nhé.

Cách 1:

Nguyên liệu:

me
Một bát súp bí đỏ ngon miệng sẽ giúp cả nhà ấm bụng.

- 2 chén bí ngô

- 1 củ khoai tây cỡ trung bình

- 1 củ hành tây

- 1,75cm gừng, băm nhỏ

- 4 củ tỏi, bóc vỏ, tách thành từng tép

- 2 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 muỗng canh cream

- 2 muỗng cà phê dầu ô liu

- Muối

Cách làm:

- Bí ngô, khoai tây gọt vỏ, xắt thành miếng cube (lập phương). 

- Làm nóng nồi áo suất, rồi thêm dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho gừng, tỏi vào phi thơm, cho đến khi tỏi mềm. Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành tây có màu trắng trong. Thêm ớt xanh vào, xào thêm 30 giây.

- Thêm bí ngô và khoai tây, xào trong 1 phút. Sau đó đổ nước vào nấu cho đến khi bí nhừ, để nguội.

- Khi hỗn hợp bí nguội, cho vào máy xay, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.

- Cho hỗn hợp vào đun nóng, thêm hạt tiêu, muối và nước tùy ý. Đun sôi hỗn hợp. Thêm kem cream và đun sôi trong 20 giây.

Rồi múc ra bát, dùng nóng nhé!

Cách 2:

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

- 1 quả bí đỏ loại nhỏ.

- Nước hầm xương, hạt nêm và đường.

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.

- Cho bí đỏ vào nồi nước hầm xương ninh nhừ. Vớt bí ra rồi tán nhuyễn.

- Bí tán nhuyễn cho vào một chiếc nồi khác, thêm ít nước hầm xương. Đun sôi, nêm gia vị vừa ăn là được.

Súp bí đỏ là món dễ ăn nên bạn có thể chế biến vào buổi sáng, trưa hoặc chiều đều được.

Chúc các bạn thành công!

Món ngon cuối tuần: Ngan nấu giả cầy ngon ngất ngây
Món ngon cuối tuần: Ngan nấu giả cầy ngon ngất ngây
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link