Món ngon cuối tuần: Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm ngon khó cưỡng

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Thịt cuộn nấm kim châm là một món ngon vừa dễ làm là món ăn bổ dưỡng. Cùng chế biến để gia đình nhâm nhi cuối tuần bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Vị thơm ngon đậm đà của thịt ba chỉ kết hợp cùng vị ngọt mềm của nấm kim châm quả là hấp dẫn. 

Thịt ba chỉ (hun khói)

Nấm kim châm

Tăm (que tre nhỏ)

Cách làm:

Bước 1: Ướp và cuộn thịt

Thịt ba chỉ chọn mua loại thịt xông khói trong siêu thị bán sẵn, miếng thịt sẽ mỏng và dài dễ chế biến hơn. Thịt cũng được ướp gia vị rồi, do đó bạn không cần ướp gì thêm. Nếu mua thịt ba chỉ thì dùng dao thật sắc cắt thịt thành những lát mỏng dài, sau đó ướp cùng tiêu, muối khoảng 30 phút cho ngấm rồi cuộn.

Nấm kim châm rửa sạch, bỏ rễ. Lưu ý không nên cắt quá ngắn nấm sẽ bị bung ra khó cuộn.

Tiếp theo, trải miếng thịt hun khói ra, đặt nấm vào rồi cuộn lại sau đó dùng tăm cố định lại. Bạn cũng có thể dùng lá hành bằng cách chần lá hành qua nước sôi cho lá mềm và dai sau đó buộc lại.

Bước 2: Rán hoặc nướng thịt.

Nếu rán hãy để dầu ăn vừa phải, láng cho dầu lan khắp mặt chảo rồi rán cho nấm chín vàng lên, hơi xem xém 1 chút sẽ rất thơm ngon.

Ngoài ra bạn có dụng cụ nướng thì trải lên bếp nướng và nướng đến khi thịt và nấm chín vàng, thơm nức là được.

Món thịt ba chỉ xông khói có thể chấm cùng xì dầu pha tỏi ớt sẽ rất đúng điệu.

Ngoài món thịt ba chỉ, bạn có thể thay đổi khẩu vị với thịt bò.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

200g thịt ba chỉ xông khói

200g nấm kim châm

Hành lá , cà chua, rau thơm

Gia vị: hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Nấm kim châm cắt bỏ gốc rồi mang rửa sạch, tách rời ra.Cà chua, rau thơm, hành lá mang rửa sạch.

Hành lá mang bỏ phần trắng đi, mang hành chần qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo.

Thịt ba chỉ xông khói chúng ta mang cắt làm đôi. Trải thịt ba chỉ ra, rắc chút hạt tiêu rồi cuộn nấm kim châm vào thật chặt tay nhé. Sau đó lấy hành đã chần qua buộc quanh thịt và nấm.

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm vào rán đến khi thịt ba chỉ cháy xém. Sau đó, chúng ta bày thịt lên đĩa và trang trí với rau thơm và cà chua thôi

Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm này thật đơn giản đúng không cả nhà?

Chúc các bạn thành công nhé!

Cách làm xoài xanh muối chua ngọt chống ngán ngày Tết
Cách làm xoài xanh muối chua ngọt chống ngán ngày Tết
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món xoài xanh muối chua ngọt mới nhìn thôi đã ứa nước miếng chắc chắn sẽ là món ăn chống ngán hiệu quả trong những ngày Tết.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn