Cách làm nộm hoa chuối tai heo giòn ngon tuyệt đỉnh

15:11, Thứ tư 02/12/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Nộm hoa chuối tai heo (tai lợn) giúp bạn đổi vị cho bữa tối nay. Cùng trổ tài nấu nướng với món nộm hoa chuối tai heo nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Nộm hoa chuối tai heo giúp bạn đổi vị cho bữa tối.

- 1 cái tai heo

- 300g hoa chuối, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 200g giá đỗ

- Rau thơm, 2 quả chanh, 1 củ tỏi, 1 quả ớt

- 100g lạc khô, đường, giấm, bột canh

Cách làm:

Tai heo bóp muối, rửa sạch, đem luộc chín rồi vớt ngay ra nước đá để tai giòn và không bị thâm, sau đó để ráo nước, đem thái mỏng.

Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước có pha vài giọt giấm cho trắng, cà rốt bào sợi nhỏ.

Rau thơm nhặt rửa sạch, giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

Dưa chuột cắt khúc 3-5cm rồi thái theo chiều dọc hoặc thái vát, lạc rang giã dập.

Thái nhỏ rau thơm, trộn giá đỗ với ½ thìa café bột canh, 2 thìa café nước cốt chanh và 2 thìa café đường trước khi ăn 30 phút.

Pha nước chua ngọt để trộn nộm: vắt 1 quả chanh, bỏ hạt rồi từ từ cho đường vào đến khi nếm thấy độ chua ngọt vừa ăn thì cho tỏi ớt băm nhỏ vào, khuấy đều cho các gia vị hòa trộn với nhau.

Cho tất cả hoa chuối, cà rốt, dưa chuột, tai heo vào cùng giá, đổ hỗn hợp chua ngọt pha bên trên vào, thêm bột canh vừa ăn rồi nhẹ tay bóp thật kỹ, để thêm 30 phút cho ngấm gia vị, khi nào chuẩn bị ăn thì mới trộn thêm rau thơm vào nữa là xong.

Thế là món nộm hoa chuối tai keo đã hoàn thành, cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức thôi nào. Nếu khéo tay, bạn có thể tỉa thêm vài bông hoa từ quả ớt để trang trí cho đĩa nộm càng thêm hấp dẫn nhé!

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và thanh mát.

- 1-2 bắp hoa chuối

- 1 cái tai heo đã làm sạch

- 2 – 3 quả ớt

- 2-3 quả chanh

- 1 quả cà rốt

- 1-2 quả khế

- 3 tép tỏi

- 200 g giá đỗ

- 100g lạc rang

- Rau thơm các loại

- Gia vị: đường. súp, mì chính.

Cách làm:

Bước 1: Hoa chuối bóc phần vỏ ngoài, giữ phần non và thái mỏng. Để hoa chuối không bị thâm ta nên cho vài lát chanh tươi cùng chút muối.

Bước 2: Tai lợn làm sạch luộc chín, để khô và thái mỏng.

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, giá đỗ, khế rửa sạch thái mỏng.

Bước 4: Rau thơm các loại nhặt sạch, rửa để ráo thái rối.

Bước 5: Sau khi ngâm hoa chuối khoảng 30 phút vớt ra để ráo, trần qua nước ấm rồi cho vào âu sạch. Thêm cà rốt, giá đỗ cùng khế chua vào trộn đều, thêm phần tai lợn.

Bước 6: Hòa 2 thìa đường, 3 thìa chanh tươi, 1 thìa súp, ớt tươi cắt lát, tỏi đập dập. (Tùy theo khẩu vị của bạn để pha phần nước trộn cho hợp nhé) rồi trộn vào phần nộm.

Bước 7: Thêm phần rau thơm và tiếp tục trộn đều tay để nộm ngấm gia vị.

Bước 8: Lạc rang chín, bỏ phần vỏ ngoài giã dối rắc đều lên nộm.

Món nộm hoa chuối giờ đã hoàn thành bạn nhé. Nhìn thật hấp dẫn phải không?

Chúc các bạn thành công nhé!

Cách làm gỏi tai heo ngon cho ngày cuối tuần
Cách làm gỏi tai heo ngon cho ngày cuối tuần
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cuối tuần hãy vào bếp làm món gỏi tai heo giòn ngon cho chồng con nhâm nhi bạn nhé.
Cách làm sạch và luộc lưỡi heo giòn ngon cực đơn giản
Cách làm sạch và luộc lưỡi heo giòn ngon cực đơn giản
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Món lưỡi heo luộc giòn ngọt, thơm ngon là món ăn được rất nhiều người ưa thích với các bước chế biến cực đơn giản và không tốn nhiều thời gian.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi