Cách nấu canh bí đao thịt băm ngon tuyệt cú mèo

11:01, Thứ tư 25/11/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Một bát canh bí đao nấu thịt băm thơm mát hài hòa cân bằng vị giác và dinh dưỡng sẽ khiến bữa cơm của gia đình thêm phần ngon miệng.

Cách 1

Nguyên liệu nấu canh bí đao thịt băm:

me
Canh bí đao nấu thịt băm là món canh mát lành và dễ ăn.

- 250g thịt lợn băm

- 400g bí đao

- 1 lòng trắng trứng

- 10ml nước tương

- Rau mùi, hành lá xắt nhỏ, gừng băm, muối, tiêu xay, dầu mè

Cách nấu canh bí đao thịt băm:

Bước 1:

Bí gọt bỏ vỏ rồi thái miếng mỏng. Thịt xay cho vào bát cùng với lòng trắng trứng, hành, gừng và nước tương trộn đều rồi viên thành từng cục.

Bước 2:

Chuẩn bị một nồi nước nóng, thả 2 lát gừng vào đun sôi thì chuyển nhỏ lửa. Lần lượt cho thịt viên vào, khi thấy thịt bắt đầu chín thì bạn chuyển sang lửa vừa, rồi cho bí đao vào.

Bước 3:

Bí chín thì bạn nêm ít muối, tiêu và dầu mè rồi tắt bếp.

Canh bí đao nấu thịt băm là món canh mát lành và dễ ăn. Với một chút hương gừng thơm nhẹ, món canh này còn giúp cân bằng vị giác và dinh dưỡng giúp đưa cơm hơn đấy!

Cách 2

Nguyên liệu làm canh bí đao thịt băm cho 4 người:

me
Đây là món ăn ngon và bổ dưỡng.

- 300g thịt heo băm

- 350g bí đao

- Một ít ngò

- Hành lá

- Gừng

- 1 lòng trắng trứng

- 10ml nước tương

- 3g muối

- Nước

- 3g tiêu xay

- Dầu mè

Cách làm canh bí đao thịt băm cho 4 người:

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh bí đao thịt băm:

- Bí đao gọt vỏ, xắt nhỏ.

- Hành lá xắt nhỏ.

- Gừng bóc vỏ, băm nhỏ.

Các bước thực hiện món canh bí đao thịt băm:

Bước 1:

- Cho thịt xay vào bát cùng với lòng trắng trứng, hành gừng băm, nước tương vào chung.

- Trộn đều theo chiều kim đồng hồ.

- Viên thị thành những viên thịt vừa ăn.

Bước 2:

- Chuẩn bị một nồi nước nóng, cho 2 lát gừng vào.

- Khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn chuyển nhỏ lửa và lần lượt cho thịt viên vào, đến khi thấy thịt bắt đầu chín thì bạn chuyển lửa vừa, rồi cho bí đao vào.

Bước 3:

- Đến khi bí cũng bắt đầu chín thì bạn nêm nếm lại với ít muối, tiêu xay và dầu mè rồi tắt bếp.

Những lưu ý khi làm canh bí đao thịt băm:

- Bí đao chọn loại xanh, ít ruột để bí có vị thơm ngon hơn.

- Khi nấu bí bạn nhớ canh thật chuẩn vì bí rất nhanh chín, nếu đun quá lâu, bí sẽ nát và màu không được đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu canh tôm chua Thái Lan ngon ngất ngây
Cách nấu canh tôm chua Thái Lan ngon ngất ngây
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Canh tôm chua Thái Lan có vị chua nồng hấp dẫn chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn một trải nghiệm ẩm thực rất khó quên.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi